Phạt hành chính người tạo dựng ‘Thư gửi bố ngoài đảo xa’

Thứ Tư, ngày 1/10/2014 - 06:45

(PL)- Ngày 30-9, Cục An ninh thông tin, truyền thông (A87) Bộ Công an đã có kết quả xác minh người tạo dựng “Thư gửi bố ngoài đảo xa”.

Trong các ngày 6 đến 8-8-2014, một số báo và trang thông tin điện tử đăng bài viết tập làm văn của học sinh lớp 3 gây bức xúc dư luận.

Cục A87 xác định ngày 4-8, NĐT đã truy cập vào mạng xã hội Facebook và phát hiện hai bức ảnh chụp bài tập làm văn trên trang Facebook HT trong nhóm “Hội những người thích vui cười tiếu lâm” nên lấy lại nội dung và đăng trên Facebook của mình.

Trang Facebook HT là của PTH (sinh năm 1983, ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật của tỉnh này. Ngày 4-8, PTH đã đọc nội dung bức thư cho con gái chép. Sau đó PTH chụp lại, đăng tải lên Facebook cá nhân. PTH khai nhận chỉ nhằm thu hút sự quan tâm của bạn bè và cộng đồng mạng.

Theo Cục A87, hành vi của PTH gây ảnh hưởng xấu dư luận xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và Nghị định 72/2013. Trước thái độ thành khẩn, vi phạm lần đầu và có nhân thân tốt nên Cục A87 chỉ đề nghị xử lý về mặt hành chính.

VIẾT THỊNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

VinSmart bất ngờ ra mắt bản cập nhật VOS 4.0

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Mới đây, VinSmart đã chính thức phát hành bản cập nhật VOS 4.0 cho các dòng điện thoại Vsmart, mang đến nhiều tính năng thông minh cùng với các thao tác chạm vuốt mượt mà. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục