Phạt công ty lấp lấn vịnh Nha Trang 200 triệu đồng

Thời sự

Phạt công ty lấp lấn vịnh Nha Trang 200 triệu đồng

(PLO)- Công ty CP Nha Trang Sao bị xử phạt do có nhiều vi phạm về môi trường, làm ảnh hưởng đến danh lam thắng cảnh trong quá trình thực hiện dự án.

Bản tin liên quan

Ngày 11-1, một nguồn tin cho biết chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Nha Trang Sao tổng cộng 200 triệu đồng. Công ty này bị phạt do đã có nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện dự án Công viên văn hóa giải trí - thể thao Nha Trang Sao tại khu vực danh thắng quốc gia Hòn Đỏ - Hòn Chồng do công ty này làm chủ đầu tư.

Cụ thể, phạt 130 triệu đồng do đã không thực hiện chương trình quan trắc, giám sát môi trường trong thi công dự án trên; phạt 70 triệu đồng do đã đổ đất lấn biển để thi công công trình chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, làm ảnh hưởng đến di tích quốc gia danh thắng vịnh Nha Trang với diện tích gần 23.000 m2, tức đã có hành vi lấn chiếm hoặc sử dụng trái phép di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa nghệ thuật.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng phạt cảnh cáo đối với Công ty CP Nha Trang Sao do đã không niêm yết công khai kế hoạch quản lý môi trường của dự án Công viên văn hóa giải trí - thể thao Nha Trang Sao tại địa điểm thực hiện dự án và tại trụ sở UBND phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang - nơi thực hiện tham vấn cộng đồng để nhân dân biết, kiểm tra, giám sát theo quy định.

Công ty CP Nha Trang Sao đổ đất đá lấp lấn vịnh Nha Trang trái phép. Ảnh: TẤN LỘC 

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Công ty CP Nha Trang Sao dừng ngay việc thi công lấp lấn biển ngoài giấy phép; khôi phục nguyên trạng phần diện tích lấn chiếm, chấm dứt việc sử dụng trái phép di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh Hòn Chồng - Hòn Đỏ đối với phần diện tích đổ đất lấn biển tăng thêm, phải tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng sai với giấy phép được cấp, thực hiện ngay chương trình quan trắc, giám sát môi trường theo quy định.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

NGO CONG

Đã giải quyết là giải quyết ngay không để thêm thời gian kinh doanh.Nếu để thêm thời gian sẽ làm cho quyết định thì hành không nghiêm

Hoàng

Tôi thấy cái nhà hàng hải sản vẫn đón khách. Cán bộ có trách nhiệm đâu rồi? Báo chí phải thay dân phản ánh và giám sát công trình này. Đừng để phạt xong để trấn an dư luận rồi mọi thứ đâu lại vào đó.

Thúy Minh

Rồi mọi sự đâu lại vào đấy. Rồi công trình xây dựng vẫn tiếp tục. Cũng sẽ chẳng có cục đá nào bị moi lên để trả lại hiện trường như cũ.
200 triệu chẳng nghĩa lý gì đối vói họ. Và vụ việc này do báo chí khui ra. Vậy những quan chức không hoàn thành trách nhiệm , để cho biển NT bị xâm hại sao không thấy nói đến chuyện họ có bị cách chức không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM