Phạt Ca sĩ Hòa Minzy 7,5 triệu vì chia sẻ tin giả về COVID-19

TÁ LÂM - HOÀNG LAN
TÁ LÂM - HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 21:28

(PLO)- Bà Nguyễn Thị Hòa, nghệ danh Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng do bà này có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Chiều 29-7, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM.


Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ nói tại cuộc họp báo. Ảnh: HOÀNG LAN

Tại buổi họp báo, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ, cho biết đã lập biên bản xử phạt bà Nguyễn Thị Hòa, nghệ danh Hòa Minzy 7,5 triệu đồng do bà này có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Theo ông Thọ, sau khi đăng tin, bà Hòa đã chủ động làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật của mình.
Trước đó, hôm 28-7, trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân.
Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Ngay sau đó, nữ ca sĩ này đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân.
Cũng tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết TP đã giao Sở tăng cường tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng.
Theo ông Từ Lương, sáng 30-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời chủ tài khoản Kim Lý có địa chỉ tại phường Tân Hưng (quận 7) lên làm việc về thông tin: “Có thông tin ở ĐN 1 ca chết rồi mọi người ơi. Nhiễm hơn 100 ca rồi, nghe nói mà không biết SG có ai dính không nữa...”.
Sau đó, Sở cũng sẽ mời một cơ quan báo chí đến để làm việc về một thông tin sai sự thật về một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

TÁ LÂM - HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục