Phạt 3 người nhậu vỉa hè 6 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Thời sự

 Phạt 3 người nhậu vỉa hè 6 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Ba người không đeo khẩu trang khi ngồi uống bia trên vỉa hè đã bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM phạt tổng cộng 6 triệu đồng.

 

Bản tin liên quan

Chiều 4-12 tổ liên ngành phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM đã kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân ở những khu vực công cộng, nơi tập trung đông người và ra quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm.


Ba người uống bia vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu đồng. Ảnh: CM

Theo ghi nhận, tại một tiệm cắt tóc trên đường Phạm Ngũ Lão, tổ công tác đã lập biên bản một trường hợp không đeo khẩu trang là nhân viên giữ xe. Tuy nhiên, người này đã phản ứng, không chấp nhận ký biên bản.

Tại góc đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa, lực lượng chức năng đã lập biên bản 3 trong 4 người ngồi uống bia trên vỉa hè không đeo khẩu trang.


Một người không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Ảnh: CM

Theo đó, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 2 triệu đồng. Theo lực lượng chức năng, các trường hợp này đã được nhắc nhỡ trước đó nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Theo số liệu từ UBND phường Phạm Ngũ Lão, trong ba ngày thực hiện cao điểm kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang để phòng, phống dịch Covid-19 lực lượng địa phương đã lập biên bản chín trường hợp vi phạm.

CÔNG MINH

BÌNH LUẬN

Thành Huỳnh

Đang nhậu cũng phải đeo khẩu trang nữa nhen, kéo ra uống rồi đeo vô nhen quí vị

Người qua đường

Ngồi ăn uống mà phạt không đeo khẩu trang, hài thật. Nếu phạt kinh doanh lấn chiếm vĩa hè thì thuyết phục hơn và hiện tượng ngồi ăn uống vĩa hè không mang khẩu trang sẽ chấm dứt. Nhưng có lẽ họ sợ đụng đến quyền lợi của một thế lực vô hình nên không dám đụng đến, do vậy phạt khách cho chắc ăn. Nhưng nói thật, việc này sẽ gây nhiều tranh cãi vì việc ăn nhậu ở các nhà hàng quán ăn (cũng là nơi công cộng) với cả trăm người làm gì có khẩu trang mà chả thấy ai đụng đến.

quocdung

Sao kh cấm bán R, bia, cấm tụ tập nơi công cộng; mà đi phạt người đi uống; mà đã ngồi nhậu thì khẩu trang đeo kiểu gì? Ngành YT hướng dẫn hộ cái

Tào lao tiên sinh

Yên tâm đi bạn, vài tuần nữa có loại khẩu trang có nắp bạn tha hồ nhậu mà không sợ bị phạt!

nguyễn phương

Bớt nhậu lại hạn chế ra đường nhậu,khi uống thì kéo khẩu trang xuống,có vậy cũng than thở như gặp chuyện khó khăn không giải quyết được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM