Phạm tội vì bênh phụ nữ quá tay

Thứ Bảy, ngày 22/3/2014 - 02:40

(PL)- Ngày 21-3, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bác kháng cáo kêu oan, y án hai năm tù đối với Nguyễn Tấn Dũng về tội cố ý gây thương tích.

Theo tòa phúc thẩm, qua phần thẩm vấn công khai tại phiên xử, tòa xét thấy bản án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội.

Tối 17-10-2011, nghi ngờ vợ (đã ly thân 10 năm) có tình cảm với Dũng, Nguyễn Thanh Duy gọi Lê Nguyễn Minh Huy đi tìm vợ. Đến trước nhà 248 Tôn Thất Thiệp (TP Huế), Duy và Huy thấy vợ Duy ngồi một mình bên đường. Duy dừng xe, tiến lại nói chuyện. Hai bên xảy ra cự cãi, lập tức Duy xông vào đánh vợ. Bị đánh, vợ Duy bỏ chạy vào nhà Dũng thì bị mẹ Dũng đuổi ra. Duy tiếp tục cãi nhau rồi đánh vợ. Bức xúc, vợ Duy đánh lại. Nghe ồn ào, Dũng từ trong nhà chạy ra và lấy một cây gậy gỗ đánh Huy làm Huy gãy xương hàm dưới (tỉ lệ thương tật 24%).

Tại tòa, Dũng cho rằng mình vô tội vì vết thương trên người Huy không phải do một mình Dũng gây nên. Luật sư bào chữa cho Dũng đặt vấn đề cáo trạng chưa xác định rõ dấu vết trên cơ thể của Huy gồm vết sẹo trên mặt (thương tật 3%) và gãy xương hàm (thương tật 21%) có phải cùng một hung khí, một người gây ra hay không. Mặt khác, cơ quan điều tra không thu được vũ khí gây án, lúc thực nghiệm thì vi phạm tố tụng vì đưa cho Dũng một hung khí khác để diễn tả. Luật sư còn cho rằng hung khí Dũng dùng để đánh Huy là một cây thước gỗ, “không phải là hung khí nguy hiểm” như cáo trạng quy kết… Từ đó, luật sư kiến nghị tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, tuyên Dũng vô tội và đình chỉ vụ án.

Đại diện VKS thì cho rằng việc truy tố Dũng là đúng người, đúng tội. Dù không thu được hung khí gây án nhưng bị cáo đã mô tả đầy đủ và việc thực nghiệm được tiến hành đúng theo lời kể của bị cáo nên không vi phạm tố tụng.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục