'Phải thấy xấu hổ khi làm mất hành lý của khách'

Thứ Sáu, ngày 19/6/2015 - 07:25

(PL)- Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ngày 18-6 đã yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn, hạn chế tối đa các vụ trộm cắp tài sản của hành khách qua đường hàng không.


Ông Thăng cũng yêu cầu ngành hàng không phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu, cụ thể là tổ trưởng, đội trưởng, trưởng ca, người phụ trách ca đến cảng vụ, Cục Hàng không… Bên cạnh đó, phải rà soát lại toàn bộ đội ngũ nhân viên từ công tác tuyển chọn, nhân thân, lương thưởng. “Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để tình trạng trộm cắp hành lý xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành hàng không mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Việt Nam. Nếu không giải quyết triệt để được hiện tượng này là chúng ta có lỗi với đất nước và nhân dân…” - ông Thăng nói.

Trước đó, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết năm 2014 có 301 khiếu nại và sáu tháng đầu năm 2015 là 168 khiếu nại của hành khách về việc mất hành lý vận chuyển qua đường hàng không. Theo ông Thanh, nguy cơ dẫn đến việc bị trộm cắp tài sản trong hành lý ký gửi do một số lãnh đạo các đơn vị chưa thực sự quyết liệt triển khai các giải pháp chống trộm cắp trong nhân viên…

VIẾT LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục