Phải phát huy thế mạnh của tranh biếm họa để chống tham nhũng

Thời sự
(PL)- “Trong định hướng thông tin của các cuộc họp giao ban báo chí, chưa bao giờ đề tài tranh biếm họa được đưa ra để nhận xét hay động viên.

Trước đây, nhiều tờ báo coi trọng tranh biếm họa nhưng hiện nay đã bỏ rồi và cũng không hiểu tại sao bỏ? Tranh biếm họa chưa tới được công chúng hay là những người làm báo coi nhẹ vấn đề này?... Chúng ta phải phát huy thế mạnh của tranh biếm họa để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và bảo vệ những người chống tham nhũng” - sáng 28-2, ông Nguyễn Văn Hùng, Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí (Ban Tuyên giáo Trung ương), phát biểu như trên tại hội thảo về chuyên đề “Nâng cao vai trò của biếm họa trong công tác phòng, chống tham nhũng” do Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) đã tổ chức.

Theo ông Hùng, tính chiến đấu của tranh biếm họa, ngoài việc tham gia góp vào việc công khai, minh bạch những biểu hiện cụ thể của tình trạng tham nhũng, lãng phí trong đời sống xã hội mà còn chứa đựng thông tin cảnh báo, vạch trần thủ đoạn tham nhũng, lãng phí tinh vi được che đậy bởi hành vi “mưu ma chước quỷ”. Ông Hùng khẳng định ông sẽ cố gắng mang tinh thần hơi thở của hội thảo này truyền đạt cho lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời gian tới. Bản thân ông cũng sẽ có những phát biểu về vấn đề biếm họa trên báo chí trong cơ quan ông đang công tác.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM