Phải giữ vẻ đẹp của Lý Sơn khi quy hoạch

PHẠM MỊNH
PHẠM MỊNH
Thứ Sáu, ngày 18/3/2016 - 05:05

(PL)- Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi chiều 17-3 cho biết tỉnh đã thống nhất giao Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Tân ký hợp đồng thuê đơn vị tư vấn Nhật Bản có đủ năng lực và kinh nghiệm để lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội huyện Lý Sơn.

Nguồn vốn để triển khai được lấy từ nguồn vốn hỗ trợ 10 tỉ đồng của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và kinh phí của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Tân, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Tân cho biết đang thỏa thuận với đối tác Nhật Bản để sớm tiến hành lập quy hoạch đảo Lý Sơn. Việc quy hoạch phải đảm bảo tiêu chí về phòng, chống và thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu trong tương lai, giữ được vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của Lý Sơn...

Sau gần một tháng khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa, hàng chục tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã về đảo với nhiều sản phẩm chất lượng. Theo các ngư dân, trung bình mỗi tàu cho thu 500-700 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

PHẠM MỊNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục