‘Phải đảm bảo dập đám cháy ngay từ đầu’

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Bảy, ngày 2/9/2017 - 07:10

(PL)- Các quận cần bố trí đất và xây dựng các đội chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 phải hoàn thành mạng lưới nhằm đáp ứng yêu cầu rút ngắn bán kính bảo vệ, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang chỉ đạo tại hội nghị sơ kết hai năm về tăng cường lãnh đạo công tác PCCCcứu nạn, cứu hộ trên địa bàn vào ngày 1-9 như trên.

Theo Cảnh sát PC&CC TP.HCM, hai năm qua trên địa bàn xảy ra hơn 3.000 sự cố về cháy, làm chết 32 người, 87 người bị thương, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 375 tỉ đồng. Lực lượng cảnh sát PCCC trực tiếp chữa cháy 841 vụ (27,59%).

Lực lượng thực hiện 445 vụ cứu nạn cứu hộ, cứu được 136 người và vớt 103 thi thể nạn nhân giao cho địa phương xử lý.

Chia sẻ tại hội nghị, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM, cho biết hiện nay còn sáu quận, huyện chưa thành lập Phòng Cảnh sát PC&CC (quận 5, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Thủ Đức, Hóc Môn). Trong đó, huyện Hóc Môn, Tân Bình, Phú Nhuận, Thủ Đức đã xây dựng trụ sở PC&CC quận, huyện nhưng hiện nay chưa cho phép thành lập, ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do khoảng cách, bán kính hoạt động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tất Thành Cang đã biểu dương những thành tích mà lực lượng đã đạt được và chỉ ra những hạn chế cần tập trung khắc phục như một số chỉ tiêu đến nay chưa thực hiện được, còn sáu quận, huyện chưa thành lập Phòng Cảnh sát PC&CC: “Đến hết năm 2017, cần tập trung xây dựng xong trụ sở cho Phòng Cảnh sát PC&CC quận 5, 10, Thủ Đức” - ông Cang nói.

Ông nhấn mạnh lực lượng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn; xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đủ mạnh, đảm bảo dập tắt đám cháy ngay từ đầu, không để xảy ra cháy lớn.

Cạnh đó cần xây dựng lộ trình và giải pháp di dời các cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao xen cài trong khu dân cư đến những nơi có điều kiện thích hợp…

NGUYỄN TRÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục