Phải công khai dự án nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Thứ Hai, ngày 24/3/2014 - 03:45

(PL)- “Sở Xây dựng, UBND các quận/huyện công khai trên website và các phương tiện thông tin đại chúng danh mục, thông tin chi tiết về dự án nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP gồm:

chủ đầu tư, quy mô dự án, giá thuê, giá thuê mua, tiến độ thực hiện, thời hạn hoàn thành, đối tượng được thuê mua, điều kiện, tiêu chí, địa điểm tiếp nhận hồ sơ” - Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất trong tờ trình về quy chế xét duyệt thuê, mua NƠXH thuộc sở hữu nhà nước.

Theo sở này, các quận/huyện sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành NƠXH thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn. Chủ tịch UBND quận/huyện sẽ thành lập hội đồng xét duyệt cho thuê, thuê mua NƠXH cho những người thỏa tiêu chí quy định tại Thông tư 14/2013 của Bộ Xây dựng. Sau đó hội đồng này chuyển danh sách xét duyệt về cho Hội đồng Xét duyệt NƠXH TP để thông qua và trình TP phê duyệt. Căn cứ vào đó UBND quận/huyện tổ chức họp để công khai bố trí căn hộ, gửi quyết định đến từng người được duyệt cũng như có văn bản trả lời cho từng trường hợp không được xét duyệt.

C.TÚ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục