PC67 TP.HCM nói gì về clip CSGT nhận 200.000 đồng?

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 31/5/2018 - 14:30

(PLO)- Clip Đội CSGT Hàng Xanh (thuộc PC67) nhận 200.000 đồng của người vi phạm đang được xác minh, làm rõ.

Ngày 31-5, một đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM lên tiếng xác nhận clip CSGT nhận 200.000 đồng đang trong quá trình xác minh, làm rõ.
Vị đại diện này cho biết clip này đã cũ, từ thời điểm tháng 1-2018; đã được PC67 phát hiện.


Vị CSGT nhận số tiền 200.000 đồng từ ví của người vi phạm ngay trong chốt CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Ông cho biết bước đầu xác minh cho thấy clip đã bị cắt ghép. Người thanh niên trong clip sau khi vi phạm giao thông đã bị CSGT lập biên bản. Theo quy định, việc vi phạm được phạt và đóng tiền tại chỗ nên người vi phạm đã đưa tiền cho CSGT.
Khi PV hỏi “Vậy CSGT này có hành vi mãi lộ không?” thì đại diện PC67 cho biết việc này đang được điều tra. Tuy nhiên, việc liên hệ với người vi phạm trong clip gặp khó khăn và chưa thực hiện được.
Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, mới đây trên mạng xã hội lan truyền một clip được cho là CSGT có hành vi mãi lộ số tiền 200.000 đồng.
Theo clip, một thanh niên mở ví ra nói chỉ có 200.000 đồng nên móc ra và đưa cho vị CSGT đang ngồi trong chốt. Vị CSGT lấy vội và kẹp vào tập biên bản xử phạt.
Sự việc được cho là xảy ra tại chốt CSGT dưới chân cầu Thủ Thiêm, đoạn giao giữa Ngô Tất Tố và Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Chiều tối 30-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Huỳnh Văn Cường, Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh, chỉ cho biết vụ việc đã xảy ra từ tháng 1-2018 và vị CSGT trong clip đã bị Phòng CSGT Công an TP xử lý.

Tuy nhiên, khi PV hỏi "Hình thức xử lý là gì và hiện nay vị CSGT đó còn công tác tại đội không?" thì ông Cường không tiết lộ hình thức xử lý nhưng cho biết CSGT đó vẫn còn công tác tại đội.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục