Ông Từ Lương làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Chủ Nhật, ngày 5/5/2019 - 16:55

(PLO)- Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM.

Chiều 5-5, tại lễ khánh thành Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM.


Ông Từ Lương nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trung tâm báo chí TP.HCM được thành lập theo Quyết định của UBND TP.HCM ngày 18-3-2019. Trung tâm nằm ở số 255 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1.

Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí. Qua đó, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của TP.HCM, Trung ương, các báo địa phương và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế thường trú trên địa bàn TP.


Phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trung tâm báo chí TP.HCM là đầu mối đề nghị lãnh đạo TP và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí. Cùng đó là thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí.

Đây cũng là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông; tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện; hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí và truyền thông; hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và trung hạn nghiệp vụ truyền thông...
Khi đi vào hoạt động, Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của TP.HCM và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của thành phố trên những lĩnh vực, đến các cơ quan báo chí.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tham quan Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Từ Lương năm nay 41 tuổi, quê Hà Nội. Ông có trình độ chuyên môn là thạc sĩ báo chí, nghiên cứu sinh xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. Trình độ lý luận là cao cấp chính trị.

Ông Từ Lương được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào tháng 11-2018. Hôm nhận nhiệm vụ mới, ông cho biết rất vinh dự và tự hào khi chính thức trở thành công chức TP mang tên Bác. “Tôi cũng ý thức được rằng đây cũng là trách nhiệm to lớn của mình khi đã được lãnh đạo TP.HCM tin tưởng giao trọng trách này cho tôi. Với trách nhiệm được giao, tôi xin hứa sẽ dành tối đa thời gian, khả năng, kinh nghiệm của mình trong công việc, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn làm tròn trách nhiệm tham mưu giúp đồng chí giám đốc, quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, xuất bản trên địa bàn" - ông Lương nói.
Lúc đó, có một nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giao cho ông Từ Lương là cần nghiên cứu đề án thành lập Trung tâm báo chí để cung cấp và đưa thông tin chính thống cho báo chí tác nghiệp.
Nhiệm vụ mà lãnh đạo TP.HCM đã giao cho ông, hôm nay đã trở thành hiện thực.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục