Ông Trần Lưu Quang nói với cử tri quận 1 về tín dụng đen

Thời sự

Ông Trần Lưu Quang nói với cử tri quận 1 về tín dụng đen

(PLO)- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho là cần dẹp tín dụng đen và ông khuyên người dân nên tỉnh táo với vấn nạn này.

Bản tin liên quan

Sáng 18-6, ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng tổ đại biểu Quốc hội số 1 (Đoàn ĐBQH TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.


Ông Trần Lưu Quang trao đổi với cử tri quận 1. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thế Định, cử tri phường Tân Định, cho rằng người dân bức xúc nhất hiện nay là nạn tín dụng đen. “Đây là bức xúc chung của cả nước chứ không chỉ ở TP.HCM” – ông Định nói và đề nghị Trung ương có những biện pháp mạnh hơn triệt phá hoạt động tín dụng đen.

Cử tri Lê Minh Số, phường Cầu Kho, cho hay là tín dụng đen đang bóc lột người dân, phải tiêu diệt ngay, tiêu diệt tận gốc để ngăn chặn các vấn nạn khác.
Trả lời về vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho biết trong hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có báo cáo rất đầy đủ và mạch lạc về hoạt động tín dụng đen.
“Đại thể là muốn nói tín dụng đen là một vấn nạn và chúng ta phải tiêu diệt. Tôi rất đồng tình với chữ tiêu diệt. Tôi còn nhớ, không phải trong khuôn khổ Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm có nói với chúng tôi rằng phải tấn công mạnh mẽ tín dụng đen” – ông Quang nói.
Chia sẻ bức xúc của cử tri, ông Trần Lưu Quang nói rằng trong tình thế bức bách của cuộc sống vì không có tiền để giải quyết những việc cấp thiết như có người ốm đau đi bệnh viện... thì nhiều người tìm đến tín dụng đen. Hay câu chuyện vô tình nhìn thấy bảng quảng cáo dán trên trụ điện là “vay không cần thế chấp”, người nhẹ dạ gọi điện và bị cuốn vào đó. Từ câu chuyện đó, ông Quang cho rằng chúng ta phải có ý thức để tránh bị vướng vào tín dụng đen.
Ở một góc khác, ông Quang cho rằng ngân hàng phải làm sao để người vay tiền tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng hơn...

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

nguyễn văn phận

Đề nghị chính phủ chỉ đạo Bộ công an cần triệt để xử lý tình trạng tín dụng đen, nguồn gốc của các loại tội phạm. mỗi một tổ chức tín dụng đen là một tổ chức tội phạm...

Người dân ai cũng hiệu hệ lụy của tín dụng đen, nhưng những lúc hết tiền không biết xoay sở ra sao, như bệnh tật, con cái ốm đau, chấp nhận nhìn người thân nguy hiểm hay vay tín dụng đen

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM