Ông Trần Đại Quang được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước

VIỆT HOA - TRỌNG PHÚ
VIỆT HOA - TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 26/7/2016 - 01:22

(PL)- “Tôi - Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”. 

Chiều 25-7, sau khi công bố kết quả bầu cử (ông Trần Đại Quang được Quốc hội thông qua với tỉ lệ bỏ phiếu đạt 98,18%), tân Chủ tịch nước đã đọc lời tuyên thệ như trên.

Chủ tịch nước cũng cám ơn Quốc hội đã tín nhiệm, ông khẳng định sẽ kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh tháng 10-1956, quê tỉnh Ninh Bình. Ông có học vị tiến sĩ, lý luận chính trị cao cấp. Ông từng là ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, bộ trưởng Bộ Công an; trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương…

Trả lời báo chí ngay sau đó về nhiệm vụ trọng tâm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó có công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Chủ tịch nước cho rằng việc phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí có ý nghĩa quyết định. Trên cương vị là Chủ tịch nước, đồng thời là trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, ông sẽ chỉ đạo thường xuyên, liên tục, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

VIỆT HOA - TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục