Ông Phan Nguyễn Như Khuê: ‘Sẽ xin ý kiến họp báo vụ Thủ Thiêm’

TÁ LÂM - VIỆT HOA
TÁ LÂM - VIỆT HOA
Thứ Năm, ngày 11/7/2019 - 21:08

(PLO)- Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phối hợp với Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, xin ý kiến UBND TP lên phương án để chuẩn bị họp báo về vụ Thủ Thiêm

Chiều 11-7, kỳ họp thứ 15, HĐND TP.HCM khóa IX đã tiến hành phiên thảo luận tổ, trọng tâm về tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm và giải pháp những tháng cuối năm.

Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là khiếu nại ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.


ĐB Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết cử tri liên tục nói rằng giám sát của HĐND TP chưa đúng mức đối với dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Qua các kết luận mà Thanh tra Chính phủ đưa ra, cử tri yêu cầu HĐND TP phải quan tâm hơn” – ông Khuê nói và đề nghị TP nên có hội nghị cán bộ chủ chốt để thông tin xung quanh vấn đề này.

Bên cạnh đó, ông Khuê cũng kiến nghị Chủ tịch HĐND TP mở rộng cho nhiều đại biểu được tiếp nhận đầy đủ nội dung kết luận thanh tra, bởi trong quá trình thực hiện quyền giám sát chính sách liên quan, có dự án Thủ Thiêm.

Ngoài ra, ông Khuê cũng cho biết Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phối hợp với Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, xin ý kiến UBND TP lên phương án để chuẩn bị họp báo về Thủ Thiêm, công khai để cử tri được rõ.

“Điều này cho thấy được thiện chí tích cực của TP.HCM trong khắc phục các sai phạm tại dự án Thủ Thiêm và cái chính là nhằm quan tâm cuộc sống của người dân trong khu vực bị thu hồi đất, bị giải tỏa” – ông Khuê nói và cho rằng HĐND TP nên chính thức nhập cuộc, cùng giám sát việc thực hiện kết luận thanh tra về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng đề nghị cần công khai lộ trình thực hiện kết luận thanh tra cũng như một số vấn đề khác có thể công khai.

“Tôi đề nghị, việc gì Thanh tra Chính phủ đã khẳng định là sai, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân thì xử lý trước. Những việc khác, như xử lý cán bộ sai phạm cũng rất cần nhưng trước mắt là giải quyết quyền lợi cho người dân, như khu vực nhà tạm cư đến nay đã xuống cấp quá rồi” - bà Tâm nói.

Trước đó, phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện kết luận số 1037 ngày 26-6-2019 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm; xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức có vi phạm trong quản lý nhà nước.

Đồng thời, chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà, đất trong phạm vi 4,39 ha phường Bình An về chính sách hỗ trợ; hoàn chỉnh phương án chính sách hỗ trợ, tái định cư để UBND TP trình HĐND TP trong tháng 7-2019.

“UBND TP giải quyết khiếu nại của các hộ dân tại năm khu phố của phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh theo quy định của pháp luật” – ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu.

TÁ LÂM - VIỆT HOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục