Ông Phạm Viết Đào bị phạt 15 tháng tù

Thời sự

Ông Phạm Viết Đào bị phạt 15 tháng tù

Theo TTXVN, sáng 19-3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Viết Đào (ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ông này bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Theo cáo trạng, từ tháng 2-2012 đến tháng 6-2013, ông Đào đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, lập ra ba blog để viết và đăng tải 91 bài có nội dung nói xấu, xuyên tạc, công kích Đảng, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.


 
Bị cáo Phạm Viết Đào tại tòa. Ảnh: TTXVN

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Viết Đào thừa nhận việc đăng tải các bài viết nói trên làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây hoang mang cho xã hội. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Đào 15 tháng tù giam về tội danh nêu trên.

Ông Phạm Viết Đào sinh năm 1952, là hội viên Hội Nhà văn, từng công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa, thanh tra của bộ này cho tới năm 2007. Sau đó ông làm trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng, chống tham nhũng của Bộ VH-TT&DL. Ông Đào bị bắt ngày 13-6-2013.

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM