'Ông Park Hang-seo đã là công dân danh dự trong lòng người VN'

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 16/1/2019 - 10:00

(PLO)- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết, ông Park Hang-seo đã là công dân danh dự trong lòng người dân, trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Ngày 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp gỡ báo chí, nhà báo về đối ngoại nhân dịp năm mới 2019.

Tại đây, khi được hỏi về những thành tích của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thời gian vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ, bản thân ông không bỏ trận đấu nào có đội tuyển Việt Nam tham dự nếu thời gian cho phép. Theo Phó Thủ tướng, những kết quả đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua thể hiện sự vươn lên bền bỉ, đặc biệt là tinh thần không khuất phục của người Việt.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

Phó Thủ tướng cho biết, ông rất mê các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. “Tôi hết sức xúc động, tự hào khi đội tuyển của chúng ta giành thắng lợi. Không chỉ khi chúng ta chiến thắng ở trận chung kết mà ngay cả trong những trận thua trước những đối thủ có đẳng cấp vượt trội cũng đều cho thấy sự vươn lên bền bỉ, đặc biệt là tinh thần không khuất phục của các tuyển thủ quốc gia. Điều đó nói lên tinh thần của người Việt Nam, khát vọng của người Việt Nam, khát vọng giành chiến thắng đã lan tỏa rộng khắp trên đất nước chúng ta”.

Theo Phó Thủ tướng, việc đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 “đã tạo sự phấn khởi cho tất cả người dân nói chung cũng như những người làm công tác đối ngoại nói riêng”.

Bởi theo Phó Thủ tướng, tinh thần thi đấu của các tuyển thủ quốc gia đã thể hiện bản chất, tính kiên cường và khát vọng của người Việt Nam. Những phẩm chất này cũng đã được lan tỏa ra cộng đồng quốc tế.

"Cá nhân tôi khi tiếp xúc, đặc biệt tại hội nghị ASEAN, gần đây nhất là Mekong - Lan Thương, tất cả các ngoại trưởng của các nước đều chúc mừng Việt Nam. Điều này nói lên tác động không chỉ trong đất nước chúng ta mà còn tỏa ra bên ngoài, thúc đẩy sự tôn trọng, vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá Việt Nam. Đó là một điều hết sức vui mừng”.

Nói thêm về vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết, ông Park Hang-seo đã là công dân danh dự trong lòng người dân, trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan thông tấn báo chí, đặt biệt là các phóng viên đã luôn đồng hành cùng ngành Ngoại giao trong thời gian qua.

“Trong năm qua, chúng tôi vô cùng cảm kích vì tất cả các phóng viên đã hết sức nhiệt tình, trách nhiệm, bám sát tất cả các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thông tin kịp thời, nhanh chóng những hoạt động đối ngoại của đất nước. Sự nhanh nhạy, chính xác của các bạn phóng viên đã làm tăng thêm thành công của công tác đối ngoại”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2018, tình hình thế giới có nhiều biến đổi khôn lường, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, những người làm công tác đối ngoại vẫn luôn cố gắng, hoàn thành tốt để đạt những thành tích góp phần vào thành công chung. Phó Thủ tướng nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, rằng “Đối ngoại là điểm sáng trong thành công chung của đất nước năm 2018”.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục