Ông Nguyễn Thành Phong làm Trưởng ban chỉ đạo phát triển 5 huyện thành quận

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 14:01

(PLO)- UBND TP.HCM vừa thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án phát triển các huyện thành quận, hoặc thành phố thuộc TP.HCM.

UBND TP.HCM vừa có quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc xây dựng Đề án đầu tư – xây dựng các huyện thành quận (hoặc TP thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030.

5-huyen-len-quan
Huyện Củ Chi có 75% đất nông nghiệp. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Trưởng ban chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan làm Phó trưởng ban thường trực và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình làm Phó trưởng ban.

Ban chỉ đạo còn có 22 thành viên là lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Về nhiệm vụ, quyền hạn: Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, đề án nhánh, đề án đầu tư – xây dựng các huyện thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

Đồng thời thực hiện các giải pháp để huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan Trung ương, TP, doanh nghiệp và nhân dân để thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng phát triển tại năm huyện. Từ đó, đảm bảo đến năm 2025 cơ bản đạt đủ các tiêu chí thành lập quận hoặc TP thuộc TP.HCM.

UBND TP cũng thành lập Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo với 25 người, do Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Nguyễn Thị Hồng Thắm làm tổ trưởng.

Tổ giúp việc có nhiệm vụ tham mưu, kiểm tra, đôn đốc và thực hiện các công việc đảm bảo tiến độ; giúp Ban chỉ đạo tổng hợp khó khăn vướng mắc,….

LÊ THOA

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục