Ông Nguyễn Đức Chung chỉ cái sai vụ cấp giấy chứng tử

Thời sự

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ cái sai vụ cấp giấy chứng tử

(PLO) - “UBND phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra làm ở bộ phận một cửa là sai. Cần xử lý nghiêm các vi phạm. Các đơn vị  trong toàn thành phố lấy đây làm bài học, không được để xảy ra vụ việc tương tự” – ông Chung nói" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Bản tin liên quan

Ngày 28-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến  với các sở ngành, quận huyện để sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 việc thực hiện 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2011-2015” và công bố Chỉ số Cải cách hành chính 2016.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Văn Miếu báo cáo về vụ cán bộ phường hành dân khi cấp giấy chứng tử gây bão dư luận những ngày qua.

Báo cáo về vụ việc, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận và các đơn vị liên quan khi để xảy ra sự việc đáng tiếc. Bà Khanh cho hay phường đã họp rút kinh nghiệm, tạm đình chỉ các cán bộ liên quan để làm rõ, đoàn thanh tra cũng đã làm việc với phường và cán bộ liên quan về vụ việc, đồng thời phường đã có báo cáo tới UBND quận Đống Đa, cũng như đoàn thanh tra công vụ của TP.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Trên địa bàn phường chưa bao giờ để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vậy. Những vụ việc nóng đều được cán bộ, công chức phương giải quyết kịp thời.Vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân tôi và cán bộ công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm” – bà Khanh nói.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ rõ: “UBND phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra làm ở bộ phận một cửa là sai. Cần xử lý nghiêm các vi phạm. Các đơn vị  trong toàn thành phố lấy đây làm bài học, không được để xảy ra vụ việc tương tự".

Ông Chung cũng yêu cầu các quận huyện hàng tháng phải tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất để phát hiện sai sót, xử lý ngay các cán bộ làm chưa tốt. Bên cạnh đó, ông Chung cũng lưu ý các đơn vụ của Hà Nội phải tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, trong đó đặc biệt chú ý tới quy trình giải quyết thủ tục ở bộ phận một cửa liên thông, một cửa ở phường xã, chú trọng trách nhiệm người đứng đầu

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

cokhiqt@yahoo.com.vn

Việc nhỏ như thế mà còn ách tắc thì việc khác ntn

thu huong

Bệnh hành dân của công chức nhà Nước bao giờ mới hết để dân đỡ khổ

nguyen van a

Bai viet giấy chứng tử , tôi cũng đã bị hành ơ Phuong khác , vi sự viec cua gia dinh toi cung giai quyết xong nen toi ko nhac lại nua , vo tinh tôi đọc bai báo cùng chung voi hoàn canh nen toi chia se để các noi rút kinh nghiêm , gia dinh toi co ba cụ 96t mat o Nha do tuổi cao , vi gia định chính sach nen đc tổ truong dan phố va công an xác nhan tại nha do cu tuoi cao sức yếu , toi đc su phân công cua gia dinh mang to giấy xác nhan ra phuong xin cap giấy chung tử , ke khai moi thủ tục xong toi co noi voi chi 1 cua la nha e ngay hom sau 09h00 đua cu đi dai hoa thân luon , chi đay bao 14h00 ngay hom sau đen lay chưng tu , toi co noi la E noi voi chi ngay hom sau đua cụ đi hoa thân , chi day co noi the chờ chị phòng pháp lý đi họp , tôi ngồi chờ đến 12g cung ko thay về tôi xin đc số tel cua chi đay gọi bao đi họp ko về phương hẹn 14h00 đến , tôi co quay vào noi voi chi một cua la nhu the nha E ko kịp lam thu tục hoa thân hoàn vũ , chi đây bảo chi cần giấy xác nhận cua cong an la cụ mất tại nhà la đc , toi bao hoa than hoàn vu phai co giấy chứng tử ho moi lam , toi van nhat quyết chơ 14h cung ngay quay lại để lay giấy chứng tử , ngoi chờ 14h00 mãi ko thay đen , toi gọi đien cho chi phong pháp ly la chi đen chua e đang chờ van noi chua đến , o nhà mãi ko thay mang giấy chứng tử về để đi hoan vũ lam hợp đồng ,cho kịp sang ngay hom sau hỏa thiêu , o nhà nhờ bác To truong dan phô ra Phuong van chua thay chi phong pháp lý đến , bác tổ truong len gặp pho chu tịch PHUONG noi day la gia đình chính sách nên giai Quét cho họ để kịp mai đi hỏa táng , chi pho Chu tích PHUONG gọi đien cho chi pháp ly bay gio mới đến để ký giay ,?mới cap đc giấy chứng tử , rồi cũng xong lúc đấy la 15h00 , va tồi đã ngoi chờ từ 08h30 đen 15h00 moi xong đc giấy chứng tử , các bạn thư xem khi nhà có Tang để 1 người ngoi chờ tu 08h30 đến 15h00 moi lay đc giấy chứng tử thi còn lam đc viec gi nữa , đây cũng la một bài học cho các noi cấp giấy chứng tử nhanh gon cho khong mất thoi gian , nhan day toi muon chia sẻ voi moi nguoi , không có ý quy trách nhiệm cho nguoi ta nữa vi sụ viec đã qua roi , kinh mong các noi rút kinh nghiệm

Minh Hải

Đã bảo là 200k không chịu nghe, thế là chị tròn trách nhiệm ở nhà thôi nhé

Huỳnh Văn Lượng

Chính quyền là để quản lý hoạt động nhân dân thực thi pháp luật. Đây là một vụ tiêu biểu cho vô số cách hành dân của cấp xã, phường... Mai là có lãnh đạo tâm huyết, mới có phát hiện ra một vụ. Mong Ông Chung và Bộ chính trị chỉ đạo mạnh hơn nửa để đưa mọi hoạt động đời sống chính trị xã hội trỡ lại bản chất vốn có của chế độ mà Đảng đang lãnh đạo.

nguyễn hùng dũng

Tại sao điều đơn giản mà chủ tịch Chung nói mà bà chủ tịch phường lại không nắm được? Bởi vì kết luận của đoàn thanh tra là việc giải quyết của anh Hiếu là đùng quy trình chỉ có thái độ không được phù hợp Vậy nếu chủ tịch Chung nói đúng thì quy trình sai ngay từ bước đầu? Xem lại năng lực của đoàn thanh tra

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM