Ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước trong ngày 2-1

LÊ PHI - NGỌC BẢO
LÊ PHI - NGỌC BẢO
Thứ Bảy, ngày 3/1/2015 - 07:45

(PL)- Ngày 2-1, mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, sau thời gian dài chữa trị ung thư ở Mỹ sẽ về nước chữa trị tiếp.


Nhiều người dân và rất đông bạn bè của ông Thanh đã đến khu vực nhà ông để ngóng thông tin. Mọi người đều tỏ vẻ rất lo lắng cho sức khỏe của ông Thanh. Tuy nhiên, trong ngày, tại nhà ông Nguyễn Bá Thanh mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu gì của việc ông về nước.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng rất nhiều phóng viên đã có mặt để đưa tin về sự kiện này. Nhiều người dân cũng tìm tới sân bay để ngóng tin. Sân bay quốc tế Đà Nẵng được tăng cường lực lượng bảo vệ và an ninh được siết chặt hơn thường ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 2-1 có năm chuyến bay quốc tế đáp xuống sân bay này, trong đó có bốn chuyến trong đêm. Các chuyến bay này chủ yếu quá cảnh từ Đài Loan, Macau, Hàn Quốc và Singapore.

Một nguồn tin từ an ninh sân bay cho biết ngày hôm nay không có thông báo nào về việc có chuyên cơ chở ông Thanh về nước. Cán bộ phụ trách Cảng hàng không quốc tế sân bay Đà Nẵng cũng cho hay: “Bất cứ chuyến bay quốc tế nào đến sân bay đều phải làm thủ tục trước. Tuy nhiên, trong ngày không có chuyến bay nào chở theo ông Thanh về nước cả”.

Trả lời báo chí, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cũng cho biết: “Thành ủy Đà Nẵng chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc ông Thanh sẽ về nước trong ngày 2-1”.

Về thông tin này, ngày 2-1, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết hiện bà chưa nhận được thông tin gì về việc ông Nguyễn Bá Thanh về nước trong ngày này. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe, bà Xuyên nói không nắm rõ và cho biết có thể hỏi ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương.

Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết hiện sức khỏe của ông Thanh vẫn ổn định, chưa về nước vì vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Mỹ. Ông Triệu khẳng định những thông tin xấu về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vừa qua là không chính xác. Ông Triệu cũng từ chối trả lời về bệnh tình của ông Thanh.

Trước đó cũng có tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh qua đời, tuy nhiên ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh đã mất.

LÊ PHI - NGỌC BẢO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục