Ông Hải nói gì về văn bản của Ban Tuyên giáo Cà Mau?

Thời sự

Ông Hải nói gì về văn bản của Ban Tuyên giáo Cà Mau?

(PLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau gửi văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, phản hồi về phát ngôn "không biết luật thì về U Minh mà sống". Ông Hải nói gì?
Xem thêm: Cà Mau đề nghị ông Hải phản hồi phát ngôn 'rừng U Minh'

Bản tin liên quan

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng 28-9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết ông chưa đọc được văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.
"Thư ký của tôi thông tin có nhận được văn bản này nhưng giờ này tôi vẫn đang họp và chưa đọc được nội dung văn bản đó” - ông Hải nói.
Ông Hải cho biết sau khi tiếp cận văn bản, ông cũng sẽ có văn bản phản hồi lại Ban Tuyên giáo Cà Mau về phát ngôn của mình.
"Thật tình tôi không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Tôi chỉ muốn dùng hình tượng "luật rừng” để nhắc nhở các tài xế phải chấp hành quy định pháp luật thôi” - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết.
Cũng theo ông Hải, gần một tháng công khai số điện thoại, ông đã nhận được hơn 4.000 tin nhắn động viên, khích lệ, ủng hộ của người dân TP.HCM và cả nước. Đồng thời cũng có gần 40 tin nhắn đe dọa của các đối tượng bị đoàn công tác liên ngành xử phạt.

Lần đầu tiên ông Hải xử lý hai ô tô 80B trong một đêm - ảnh 1
Một ô tô biển xanh đậu lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Trãi bị lực lượng liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu niêm phong tối 27-9. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Tối 27-9, dù trời mưa lớn nhưng đoàn công tác liên ngành do ông Hải dẫn đầu vẫn đi xử lý hàng loạt ô tô đậu trên vỉa hè, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường Nguyễn Văn Thủ, Hoàng Sa, Trần Khắc Chân, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Trần Quý Khoách, Trần Quang Khải... Đã có tài xế đậu xe trên vỉa hè đường Trần Khánh Dư để vào quán ăn phở bị phạt tới 700.000 đồng.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết từ đầu năm đến nay đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 đã lập biên bản, xử phạt hơn 8.000 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Trong đó tập trung các lỗi vi phạm lấn chiếm vỉa hè buôn bán, đậu ô tô trên vỉa hè. Ông Hải cho biết sẽ tiếp tục đi kiểm tra để tình trạng ô tô không đậu trên vỉa hè ở địa bàn quận 1.

Xem thêm: Cà Mau đề nghị ông Hải phản hồi phát ngôn 'rừng U Minh'

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Tâm Phúc

Phó Chủ tịch Quận như Cậu Hải lại có thư ký của cậu nữa hà? Nghe choáng lại tiếp tục phát ngôn cực đoan. Làm không được cởi áo về vườn cậu ơi.

Phạm Văn Vũ

Các bạn nào ủng hộ câu nói đó của ông Hải, thì hãy suy nghĩ thật kỹ và đặt mình trong phần lớn người U Minh đi. Trong giao tiếp ngoài đời , nếu bạn đang tranh luận hay cãi lý với nhau, mà người đối phương nói bạn không hiểu luật thì vô rừng mà sống. Bạn nghĩ sao? Tôi nghĩ là sẽ có đánh lộn. Ai cũng biết U Minh là vùng còn gặp nhiều khó khăn, khó phát triển. Họ dễ bị tổn thương, họ rất mơ có cuộc sống như thành phố nhưng không được. Bây giờ lại bị người phó ct một quận giàu nhất thành phố ví họ như những người không hiểu luật , họ phải tự ái chứ. Là một người ở địa vị như ông Hải không thể mắc sai phạm này được. Ông có thể nói " không hiểu luật thi về rừng mà sống". Câu này theo tôi ông còn chưa được phép nói với người dân nữa. Chỉ được nói không hiểu thì phạt cho hiểu hay không hiểu thì về học luật lại. Ông Hải nên xin lỗi người dân U Minh.

Phan Giac

Chuyện quá đơn giản mà một số người muốn tỏ ra này nọ cứ làm to ra. Cần hết lòng ủng hộ Đ/c Hải và những việc làm của Đ/c.

ruoi

Dù được thông cảm đến đâu ông Hải cũng nên xin lỗi nhân dân rừng U Minh về sự cố lỡ lời, hơi đanh đá,chanh chua trong tình huống giải thích với dân khi thi hành công vụ

danghue

Bác Hải làm rất tốt, trong khi làm việc cũng căng thẳng, tài xế cải bướng, Bác vô tình nói câu này ai cũng biết. Nhưng có điều khi được góp ý thì Bác cũng nhẹ nhàng xin rút lại lời nói đụng chạm đó đi thì ai chấp nhất chi? Người Cà Mau, nói 1 câu phải, hiểu nhau có khi còn kết nghĩa bạn bè, anh em, không bận tân đâu!

nguoiyeubaopl

Tôi là dân Cà Mau, tôi biết Bác Hải không thật sự có ý xúc phạm dân Cà Mau, đừng lợi dụng câu nói này gây áp lục cho Bác Hải, tôi thấy Bác Hải làm rất tốt, rất đáng biểu dương người cán bộ vì xã hội mà sợ sợ va chạm.

levanlieu

Tôi thông cảm cho cán bộ tuyên giáo Cà mau? Vì làm tuyên giáo thì phải chuẩn mực, có lẽ nhờ ông giải thích hộ cho những ai hiểu theo ý này nọ. Tôi hiêu ít nhưng cũng nghĩ ông Hải chẳng boa giờ nói sấu ngườ dân đặc biệt là người dân Cà Mau. Cán bộ tuyên giáo nên biết điều này?

Hoa

Đi đôi co, bắt bè câu chữ, có vẻ như nhiều người đang quá rảnh rang!

Lê trọng Thắng

Ngôn ngữ hình tượng thôi. Đừng tìm cách đẩy v/đ đi quá xa. Ông Hải đã làm tốt.

lsd

Đề nghị khi giải thích về luật nếu cá nhân hoặc tập thể nào không hiểu cần có qui định đưa đi học luật chừng nào hiểu biết thì mới giải quyết các bước tiếp theo.Chứ không được được phát biểu mang hàm ý ví von so sánh khập khiễng

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM