'Ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt tài xế đi vệ sinh là đúng'

Thời sự

'Ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt tài xế đi vệ sinh là đúng'

(PLO)- Đó là khẳng định của người phát ngôn TP.HCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp báo ngày 25-9.

Bản tin liên quan

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao một video thể hiện việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, xử phạt tài xế đậu ô tô trên vỉa hè đường Lê Thị Riêng để đi vệ sinh. Tại cuộc họp báo sáng 25-9, PV báo Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi: Lãnh đạo TP nhận định như thế nào về việc xử phạt như vậy vì có những khi người dân rơi vào trường hợp bất khả kháng, họ đang bị đau bụng và phải đi giải quyết?


Tài xế đậu taxi trên vỉa hè để đi vệ sinh bị xử phạt 700.000 đồng. Ảnh: LÊ TRAI (ZING)

Trả lời, người phát ngôn - Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho rằng cái cách xử lý của ông Đoàn Ngọc Hải là đúng.

"Nếu ở đâu xa chứ ở quận 1 thì có nhiều nhà vệ sinh bố trí ở các vị trí thuận lợi. Anh đậu xe lề đường là vi phạm, ông Hải xử là đúng pháp luật. Đây là vụ việc điển hình để chúng ta nhắc nhở người dân, phải chú ý từng chi tiết nhỏ như thế để làm đẹp cho TP" - ông Hoan nói.

Về đề xuất luân chuyển cán bộ của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Hoan nêu quan điểm việc này hoàn toàn đúng. “Việc này để cho quận 1 xử lý. Nhưng theo cá nhân tôi, những trường hợp này cũng nên luân chuyển. Những điểm nóng phải có tư lệnh mạnh mẽ. Việc luân chuyển cán bộ cũng là việc bình thường để phù hợp hơn với công việc” - ông Hoan nêu.

Theo ông Hoan, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đề xuất với tư cách cá nhân cho thấy là người có trách nhiệm.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Thanh

Xu phạt không họp lý. Tphcm thuong ket xe ma di kiêm nha ve sinh thi hoi ket hi

Anh Bay

Cá nhân tôi rất mến ông Đoàn Ngọc Hải. Là một CB lãnh đạo PCT UBND Q1. Ra quân dẹp loạn vĩa hè thông thoáng dành cho người đi bộ thật đáng hoan hô. Giúp TPHCM xanh, sạch đẹp. Tôi có xem đoạn clip anh tài xế taxi mắc vệ sinh. Đậu xe bị phạt ( vi phạm ATGT đậu đổ vỉa hè) Theo cá nhân suy nghĩ của tôi, chuyện người lái xe mắc vệ sinh ( không thể nhịn được để đi kiếm nhà vệ sinh có chỗ đậu xe) cần phải giãi quyết gấp. Cái gì nó cũng phải có tình có lý. Cố ý vi phạm ông Hải phạt là đúng. Chuyện bất khả kháng nhắc nhỡ cho anh tài xế taxi vừa thuyết phục vừa có tình người. Luật pháp VN nghiêm minh, nhưng cũng có tình và có lý.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM