Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Thời sự

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

(PLO)- Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đã có đơn xin từ chức.

Bản tin liên quan

Ông Hải gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy TP, UBND TP và Thường trực Quận ủy quận 1.

Lý do xin từ chức theo ông Hải là do ông “chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân”.

Trong đơn ông Hải nêu rõ:

"Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

Cuối đơn, ông Hải phân trần: "Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo UBND quận 1 cho biết UBND quận 1 chưa nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải. “Có nghe ông Hải nói sẽ hoàn tất hồ sơ và gửi thôi" – vị lãnh đạo UBND quận 1 khẳng định.

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết thêm rằng “ông Đoàn Ngọc Hải chỉ nói vắn tắt vậy thôi chứ chưa có đơn”.

Trao đổi qua điện thoại chúng tôi, ông Đoàn Ngọc Hải từ chối bình luận về các nội dung liên quan. 

VIỆT HOA - LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Biết bao giờ Tp mới có được một cán bộ như anh dám làm dám chịu, vượt mọi khó khăn, vượt qua vùng cấm. Nhưng một cánh én làm sao tạo ra cả một mùa xuân. Những kẻ lấn chiếm và hưởng lợi từ việc lấn chiếm lòng lề đường chắc sắp mở tiệc ăn mừng, và trên mạng thì chúng cao giọng chê bai anh. Nhưng trong lòng đa số người dân thì anh vẫn là ngôi sao sáng dẫu chỉ là ngôi sao cô đơn. Thật tiếc thay.

Bình Sơn

Một anh lính buông súng, một tiều phu bỏ nghề. Tiếc thay tiếc thay.

Nam

Ông không dẹp vỉa hè quận sẽ phân công cho ông công việc khác, lợi ích từ vỉa hè ở quận 1 lớn cỡ nào mà trong đơn ông nói đến hàng ngàn tỷ đồng? Tôi không đồng tình. Có chăng chỉ được vài chục nhà hàng, quán cafe lớn có dùng đến vỉa hè để kinh doanh, còn đa số là hộ kinh doanh, cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ. Đặc thù kinh doanh lẻ Việt nam vẫn bám vào vỉa hè phố xá mới sầm uất, chỉ nên yêu cầu các phường trên cat nước kiên quyết nhắc nhở các hộ kinh doanh xếp xe gọn gàng, đẹp mắt, dành lối cho người đi bộ là Ok mà.. không nên trầm trọng hoá vấn đề...

Dung

Ông Hải làm không hiệu quả, chỉ đánh trống thổi kèn ôm sồm rồi đâu vào đấy. Trong khi quy định pháp luật cùng các chế tài hành chính hình sự đủ cả không thấy sử dụng triệt để. Cái cần là ông Hải tham mưu và thực hành để guồng máy vận hành hiệu quả, thượng tôn pháp luật thì sẽ không còn tình trạng bắt cóc bỏ dĩa, tái chiếm như hiện nay. Tôi cam đoan không có ông Hải, thì ai vào vị trí phó chủ tịch cũng làm được như ông hải, ra quân rầm rộ, bốc hốt, nháo nhát rồi đâu cũng vào đấy. Vấn đè nằm ở đâu? Tại sao địa phương biết mà không xử lý. Ai cũng biết cả. Thử mở một quán cóc mà không "biết điều" xem sao?

Bimatmuathu

Bạn nhìn cho kỹ, trước giờ có ai dám làm chưa, hay chỉ dc chê người khác theo phong cách cào bàn phím? Dám làm đã là chuyện lạ rồi, dám "từ" lại càng lạ hơn nữa anh hùng bàn phím ạh!!!

lsd

Vì lợi ích nhân dân không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được suông sẻ đâu .T thống Dutter Philipin mà còn phải đối mặt với nhiều điều đe dọa của mafia và thế giới chỉ vì yêu đất nước yêu con người mà ông phải giết kẻ làm hỏng đất nước và con người khó lắm thay với lòng nhiệt huyết đã lỡ vương mang

Bùi Hữu Soi

Một người cán bộ lãnh đạo như ông Hải rất có tâm huyết, có trách nhiệm cao và có bản lĩnh cần được quý trọng ông nhiều hơn

Đ. Hòa

"Cởi áo từ quan" tưởng chỉ xảy ra ở thời xa xưa nhưng lại có ở thời nay. Cán bộ ngày nay mấy ai dũng cảm : làm không được thì nghỉ?

Truong Van Hai

Nhung nguoi co tam nhu Anh Hai sao lai phai tu chuc? Nguoi dan mong co nhung nguoi nhu Anh.

Trần Bình Luận

Mong Thành ủy tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục làm việc và làm tốt hơn. Một người nhiệt quyết, có trách nhiệm và có lòng tự trọng. Riêng tôi khuyên anh Hải không nên quá bức xúc. Với tư cách công dân, chúng tôi rất thông cãm và biết anh đã chịu quá nhiều áp lực, cản trở. Dễ hiểu thôi!

anh cường ATK

Ok. Tôi đồng ý với í kiến của bạn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM