Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần 'sẵn sàng, chấp hành' rồi thay đổi

Thời sự

Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần 'sẵn sàng, chấp hành' rồi thay đổi

(PLO)- Việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

Bản tin liên quan

Sáng 14-6, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết như thế tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.


Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè.

Theo ông Lắm, quy trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

Ông Lắm cũng khẳng định, trước khi trình cấp có thẩm quyền, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định.
Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải đã thay đổi quyết định sau những lần trao đổi đó.
Lần thứ nhất, do yêu cầu công tác cán bộ, ngày 2-1-2018, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp ông Hải (đang là Phó Chủ tịch UBND quận 1) trao đổi về việc dự kiến điều động, bổ nhiệm làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP. Ông Hải cho biết “sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì” do tổ chức phân công, kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ. Nhưng 6 ngày sau ông Hải có đơn từ chức Phó Chủ tịch quận 1.
Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, vào tháng 5-2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng. Thế nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”. Trong đơn lần này, ông Hải có ghi rõ: “Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”.
Một lần nữa, Ban thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác, cống hiến.
Lần thứ ba, vào tháng 1-2019, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đang khuyết hai chức danh phó tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất bổ sung hai chức danh này: Một lấy từ nguồn cán bộ tại chỗ, đồng thời điều động một nhân sự từ nơi khác về.
Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về làm Phó Tổng giám đốc.
Quyết định đó được đưa ra sau cuộc họp của Ban thường vụ Thành ủy, có 11/14 ý kiến (ba người vắng họp) thống nhất quan điểm với trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân Luật kinh doanh, cùng với kinh nghiệm công tác ở quận 1, ông Hải có thể đảm đương nhiệm vụ ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.
Kết quả biểu quyết có 11/11 người trong Ban Thường vụ có mặt đã thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Ba người trong Ban Thường vụ vắng mặt trong cuộc họp đó cũng đã được xin ý kiến và thống nhất như trên.
Ông Lắm cho biết thêm, trước khi điều động, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Hải để lắng nghe nguyện vọng. Ông Hải cũng cho biết sẽ chấp hành nhưng sau đó từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn.
Đối với việc ông Đoàn Ngọc Hải được phân công có trái chuyên môn, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho rằng vị trí phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV có cả nhiệm vụ phụ trách về chuyên môn xây dựng lẫn phụ trách đầu tư kinh doanh và nhiều mảng khác.
“Ông Đoàn Ngọc Hải có thực tiễn kinh qua nhiều vị trí công tác phù hợp, cụ thể là ở chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt phó chủ tịch quận 1 phụ trách đô thị, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn” – ông Lắm nói và cho biết trong nhu cầu của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì cần một cán bộ về công tác tài chính và đầu tư, do đó phân công ông Hải là phù hợp.


Ông Đoàn Ngọc Hải đã hai lần nộp đơn xin từ chức.

Ông Lắm cho hay hiện ông Hải chưa nhận nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Riêng đơn từ chức của ông Hải, ông Lắm cho biết đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy trình.  

Trước đó, hôm 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Đây là lần thứ hai ông nộp đơn xin từ chức. Trước đó ngày 8-1-2018, ông Hải đã có đơn từ chức gửi đến Thành ủy, UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận 1. Trong đơn từ chức lần thứ nhất, ông viết do không thực hiện được lời hứa với người dân trong vấn đề lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo tôi, ông Hải này, đã từng ba lần "sẵn sàng, chấp hành" rồi thay đổi! Đó là dạng người tiền hậu bất nhất. Tóm lại là không thể tin tưởng được.

Tùng

Tôi được biết rất nhiều người học đại học chính quy bài bản, có trình độ mà khi được phân công làm bảo vệ họ vẫn làm kia kìa... đằng này ông được phân công làm phó TGĐ.... mình không nên làm khó cho tổ chức .... ai cũng đòi hỏi vị trí công việc theo ý mình thì sẽ ntn. Đây là mình làm nhà nước chứ không phải tư nhân thấy lương cao, cv phù hợp mới làm... Mà đã có trình độ rồi việc gì làm chát được, cần gì đúng chuyên ngành????

việt

Ông hải có thể nhận bất cứ nhiệm vụ gì trong khả năng chuyên môn, chứ không phải trái chuyên môn nhé, đưa ông hải xuống sân làm cần thủ bóng đá thì có được không?

Hung

Là cán bộ đảng viên không châp hành điều động của cấp trên là ý thức tổ chức kém.

Sang

Tôi cũng không hiểu tại sao mỗi lần dẹp vỉa hè là cả cán bộ quận 1 và nhân dân nháo nhác như chạy loạn... Rất mất cảm tình. Sao không có các buổi họp tổ dân phố nhẹ nhàng, quán triệt chủ trương đển người dân, viết bản cam kết không cản trở lối đi bộ, xe cộ ngăn nắp tại khu vực mình kinh doanh? 1-2 lần họp chưa hiệu quả, chúng ta họp tiếp, họp liên tục để nhắc nhở và khai sáng nhân dân kinh doanh trên vỉa hè? Mãi rồi cũng ngấm mà...

Miền tây

Ông Hải làm PCT quận I hiện nay có "phù hợp" không ông Lắm, hay có người khác làm PCT Quận I phù hợp hơn ông Hải? . /.

Kgb

Bác làm eo làm phách cứ như....nàng dâu mới về nhà chồng ấy. Sao tổ chức không đồng ý cho bác từ chức xuống làm nhân viên đi. Hết nguồn cán bộ rồi à?

Trung

Ông Hải chỉ là một cá nhân trong Tập thể lãnh đạo. Các việc làm của ông Hải chỉ người trong cuộc mới biết có hiệu quả hay không. Với cách làm của ông thì không bao giờ thành công vì việc làm đó không bền vững, không khoa học. Ông xuống đường gây phản cảm, trong khi việc đó phải giao về cho Phường, xã thực hiện thường xuyên, có chế tài và nhắc nhở dân khu vực họ quản lý. Đây thì ông Hải là PCT mà lại đi làm thay việc đó, ông ý không thể cả đời đi dẹp như vậy được... Những lần lý lẽ với dân đen và bắt chó mang về phường là không đẹp rồi...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM