Ông Cao Thanh Bình: Kiên quyết chống quan liêu, tham nhũng

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 18:08

(PLO)- Ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM Cao Thanh Bình cam kết đấu tranh phòng chống nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

Ông Cao Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM, là ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn với bầu cử số 2, TP Thủ Đức.


Ông Cao Thanh Bình (thứ hai từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của HĐND khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: NGUYỆT NHI

Trong chương trình hành động của mình, ông Cao Thanh Bình cho biết những năm qua, ông đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử ở các cương vị Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách và Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Ông đã không ngừng đổi mới, cùng với các đại biểu nâng cao chất lượng hoạt động HĐND, quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và nhất là vấn đề an sinh xã hội, quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

cao-thanh-binh
Ông Cao Thanh Bình trao tặng bộ dụng cụ tập thể dục công cộng cho người dân khu phố 6, phường Hiệp Phú, sáng 20-5. Ảnh: LÊ CAO

Ông Cao Thanh Bình khẳng định, nếu trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông sẽ kiên quyết đấu tranh phòng chống nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân. “Việc gì có lợi cho đất nước, cho TP, cho nhân dân, tôi sẽ nguyện nỗ lực để làm đến cùng” – ông nói.

Ông cũng sẽ liên hệ chặt chẽ với cử tri, khảo sát, lắng nghe và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Sau đó sẽ thông báo cho cử tri biết kết quả giải quyết. 

Đồng thời phối hợp với Đoàn ĐBQH TP và Ủy ban MTTQ các cấp nghiên cứu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri TP quan tâm, bức xúc. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

cao-thanh-binh
Ông Cao Thanh Bình trao quà hỗ trợ cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LÊ CAO

Ông Cao Thanh Bình khẳng định sẽ cùng TP xây dựng các giải pháp, cơ chế tạo nguồn lực thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chính sách an sinh xã hội: đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền đô thị và phát triển TP Thủ Đức trở thành Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.

“Tôi sẽ thường xuyên đi cơ sở, khảo sát thực tế tại địa bàn dân cư để kịp thời phản ánh và trình bày những kiến nghị của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan” – ông Bình cam kết.

 

Sáng 20-5, ông Cao Thanh Bình, Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM đã phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, tổ chức trao tặng bốn dụng cụ tập thể dục công cộng cho người dân tại tổ 9, khu phố 6, phường Hiệp Phú.

Đồng thời, trước đó, ông Bình cũng đã cùng với các Tổng phụ trách Đội trên địa bàn TP Thủ Đức đến thăm và tặng quà, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, điều trị cho em Huỳnh Minh Thiện, học sinh trường tiểu học Long Phước, đang bị ung thư.

Được biết, em Thiện cùng gia đình ở trọ tại phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức. Em Thiện không may bị ung thư trong giai đoạn di căn, gia đình rất khó khăn.


LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục