Ô tô dồn ứ trước các trạm đăng kiểm

Thời sự
(PL)- Hôm qua (16-6) là ngày đầu tiên áp dụng các quy định mới của Bộ GTVT về kiểm định xe ô tô, trong đó có việc chụp và in ảnh tổng thể xe lên giấy chứng nhận kiểm định, kiểm tra nội dung thông tin từ hộp đen…

 

Ngay lập tức đã diễn ra tình trạng ùn ứ xe trước 10 trạm đăng kiểm ở TP.HCM.

Một trong những nguyên nhân là ảnh chụp từ camera của các trạm có độ phân giải thấp nên hình ảnh tổng thể của xe và biển số không rõ nét. Nhân viên các trạm phải chuyển qua chụp bằng máy ảnh tự động nhưng lúc này do ảnh có độ phân giải cao nên truyền về Cục Đăng kiểm Việt Nam rất chậm. Ở khâu kiểm định hộp đen, nhiều xe đã bị rớt vì không có dữ liệu, vị trí lắp đặt không đúng quy định, lái xe không nắm được mật khẩu… Thời gian kiểm định ở từng xe tăng lên, nhiều xe phải kiểm định 2-3 lần trong ngày mới đạt.

Các trạm đăng kiểm phải làm đến 18-19 giờ mới giải quyết xong số xe đến xét trong ngày. Theo dự báo, tình trạng dồn ứ có thể tiếp diễn trong những ngày tới.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

BÌNH LUẬN

chong tieu cuc

Dan da kho roi, bay gio lai bi hanh ha nua. camera thi do phan giai thap, duong truyen kem bt dan doi cho. khong biet ai da y ra cai tro nay nua, cuoi cung de giai quyet loi ich gi day?

Việt Triều

riêng việc này, đề nghị Bác Thăng nghiên cứu lại cách làm để cho người dân đỡ vất vả.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM