Nửa quả núi lớn đã đổ ập xuống thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự

Nửa quả núi lớn đã đổ ập xuống thủy điện Rào Trăng 3

(PLO)- Lực lượng chức năng đang khẩn trương bằng 2 mũi đường bộ và đường thủy để tiếp vận, cứu nạn vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm bảo vệ rừng 67.

Bản tin liên quan

Sáng 15-10, Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết trong ngày hôm nay, lực lượng quân đội sẽ cố gắng tiếp cận đến thủy điện Rào Trăng 3 theo đường 71.


Thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày hôm qua các lực lượng đã đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng 67 theo đường bộ 71. Từ đây sẽ tiếp tục đi tiếp vào Rào Trăng 3, dự kiến và cố gắng đến chiều nay sẽ tới nơi.

Lực lượng cũng đang khẩn trương tìm kiếm các thi thể, người mất tích tại trạm bảo vệ rừng 67 vì ngày 16-10 dự báo sẽ khó khăn hơn do mưa vì ảnh hưởng bão.

Ông Định cho biết, so với hiện trạng lở núi thì phía thủy điện Rào Trăng 3 kinh khủng hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống.

"Chúng tôi cùng lực lượng Công an tỉnh ngày hôm qua đi bằng đường sông đã tiếp cận được Rào Trăng 3. Đoàn đã dùng flycam nhưng không phát hiện ai" - ông Định nói.

Ông Định cũng cho biết, hiện tỉnh đã mời thêm lực lượng chuyên dụng về flycam ở Hà Nội, TP.HCM và sẽ sử dụng công nghệ tầm nhiệt, truyền hình ảnh trực tiếp để tìm người.


Lực lượng quân đội vào hiện trường vào sáng 15-10. Ảnh: NGUYỄN DO

Trong sáng nay, công tác cứu hộ các nạn nhân gặp nạn vẫn được triển khai theo 2 mũi đường bộ và đường thủy.

Ngoài lực lượng quân đội chủ trì, tiếp cận hiện trường bằng tuyến đường tỉnh lộ 71, một mũi khác do cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ theo đường thủy, tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 rồi vòng qua Rào Trăng 3. Không khí rất khấp rút, vì dự báo vào ngày mai (16-10) trời sẽ mưa lớn trở lại.

Hiện các lực lượng tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các công nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3, 4 và 13 cán bộ, chiến sĩ. Hiện vẫn còn 29 người mất tích, không liên lạc được. trong đó có 16 người tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn cứu hộ.

Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiếp tục tăng cường nhân lực, phương tiện đến khu vực sạt lở. Nhiều phương tiện như xe cấp cứu, xe chở bộ đội, vật tư, thiết bị, hàng cứu trợ... tiếp tục được điều động đến khu vực bị nạn.


Lực lượng chức năng sử dụng flycam để tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: TRẦN HỒNG


Lực lượng xe cẩu vào sáng nay vẫn được tiếp tục tăng cường vào hiện trường. Ảnh: BÙI TOÀN


Lực lượng khẩn trương vào hiện trường. Ảnh: NGUYỄN DO

Như PLO đã thông tin, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 khiến 17 người mất tích, vào lúc 12 giờ  ngày 12-10 Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời, đoàn gồm có 21 người.

Tối ngày 12-10, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn đã tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67.

Vào lúc 0 giờ ngày 13-10 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người hiện tại mất tích.

NGUYỄN DO- BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM