Nữ phó chánh văn phòng huyện bị tố về chuyện bằng cấp

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 20/3/2019 - 17:37

(PLO)- Phó chánh văn phòng huyện ủy có bằng tốt nghiệp đại học, bằng trung cấp lý luận chính trị nhưng lại không có bằng tốt nghiệp THPT. 

Ngày 20-3, Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cùng Huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An) đang tiếp tục xác minh, làm rõ việc bà Phan Thị Hà (48 tuổi)- Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn, bị tố không có bằng THPT mà dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT giả.


Đường lên huyện miền núi Kỳ Sơn.

Được biết, bà Hà nguyên quán ở xã Sơn Phố (nay là thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) sang huyện Kỳ Sơn sinh sống, làm việc. 

Năm 1997, bà Hà được biên chế làm chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn. Sau đó, bà Hà được điều động lên làm chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn. Đến tháng 4-2017, bà Hà được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn, cho đến nay. 

Vừa qua, cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo bà Hà sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT giả nên Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn thành lập đoàn thanh tra xác minh.

Trong hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn, bà Hà không có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ có giấy xác nhận "đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa 1988 - 1989 tại Hội đồng thi Hương Sơn; đã vào sổ cấp bằng số 326/89" do Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp ngày 20-9-2008.

Tuy nhiên, theo Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, qua kiểm tra thì bà Phan Thị Hà (SN 1971, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác), không có tên trong danh sách đỗ tốt nghiệp THPT khóa thi năm 1989, lưu tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh.

Trả lời báo chí, ông Vi Hòe – Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết: Huyện ủy đã báo cáo sự việc lên Tỉnh ủy và đang chờ kết quả của Tỉnh ủy Nghệ An. Hiện giờ bà Hà đã tạm nghỉ. "Chị Hà cống hiến từ thời điểm khó khăn nhất của huyện biên giới, bản thân sơ suất về vấn đề bằng cấp, đồng chí đã có bằng đại học, có năng lực, có trung cấp lí luận chính trị. Huyện là đơn vị tiếp nhận còn tuyển dụng, điều động là do tỉnh.", ông Hòe cho hay. 

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục