Nóng: Thừa Thiên - Huế quyết định dừng dự án ở Hải Vân!

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 26/11/2014 - 19:21

(PLO)- Thông tin mới nhất ngày 26-11 là lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thống nhất chủ trương dừng thực hiện dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine - Huế ở khu vực đèo Hải Vân.


 Bảng giới thiệu dự án trên đèo Hải Vân 

Ngày 26-11,  ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết như trên.

Theo ông  Nguyễn Văn Cao, trước việc báo chí cũng như các tướng lĩnh phản ứng về triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế, tỉnh đã họp các ban ngành để xem xét toàn diện dự án này. Theo đó, cuộc họp thống nhất cho rằng việc cấp chứng nhận đầu tư cho dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc địa bàn Khu Kinh tế Chân Mây Lăng Cô là cơ bản phù hợp với trình tự, quy trình và quy hoạch phát triển Khu Kinh tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, công tác phối hợp, thẩm tra văn bản vẫn còn một số vấn đề chưa chặt chẽ. Cụ thể, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chưa chủ động đề xuất xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV về vấn đề an ninh quốc phòng đối với khu vực nghiên cứu dự án; không kịp thời xin ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Bộ Quốc phòng khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh (theo nội dung cuộc họp ngày 19-9-2014 thể hiện tại Thông báo số 271/TB-UBND ngày 1-10-2014 của UBND tỉnh). 

Trong quá trình thẩm tra dự án, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô phối hợp chưa thường xuyên với các cơ quan quản lý chuyên ngành, Giấy chứng nhận đầu tư có một số nội dung chưa chặt chẽ.

Tỉnh cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch và đầu tư và các đơn vị liên quan kiểm tra lại toàn bộ quy trình, trình tự thủ tục triển khai dự án, rà soát kỹ những vướng mắc, sai sót trong quá trình phối hợp thẩm định dự án đầu tư, nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, đơn vị mình trong việc tham mưu, đề xuất về dự án. 

Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất chủ trương dừng thực hiện dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine - Huế.

Ông Cao cho biết thêm: "Chúng tôi chưa rút hẳn dự án vì Đà Nẵng đã báo cáo Thủ tướng nên chúng tôi đang chờ Thủ tướng có chỉ đạo như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành những bước tiếp theo. Hiện chúng tôi đã giao cho Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô tham mưu các phương án để giải quyết hậu quả nếu dự án dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng".

Ông Nguyễn Quê, Trưởng ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, cho biết: Trước chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi đã có buổi làm việc với nhà đầu tư, hai bên đã thống nhất dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế world Shine – Huế kể từ chiều 26-11. 

Cũng theo ông Quê, ngoài việc dừng dự án giữa chủ đầu tư và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô vẫn chưa đàm phán bất kể vấn đề gì về việc bồi thường hay hỗ trợ khác. "Chúng tôi chỉ dừng ở việc ký kết dừng dự án"- vị này cho biết.

VIẾT LONG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục