Nổ tại nhà máy thép, ít nhất 13 công nhân bỏng nặng

Thời sự

Nổ tại nhà máy thép, ít nhất 13 công nhân bỏng nặng

Khoảng 18 giờ 15 chiều 11-4, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Nhà máy sản xuất thép Pomina 3 thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bản tin liên quan

Tại hiện trường, ống dẫn thép vào lò nấu bị vỡ khiến nguyên liệu thép trong ống bị bung ra gây bỏng nặng cho 13 công nhân đang làm việc tại đây. Thông tin ban đầu cho biết đến nay có ít nhất 13 người trong tình trạng bị bỏng nặng đã được chuyển vào BV Bà Rịa cấp cứu. Trong đó, sáu người trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển viện lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Lúc 21 giờ ngày 11-4, BS Lê Minh Hiếu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Bà Rịa, cho biết khi nhận thông tin về vụ tai nạn, BV Bà Rịa đã huy động toàn bộ lực lượng y, bác sĩ trực có mặt tại khoa Cấp cứu của bệnh viện để sẵn sàng cấp cứu các nạn nhân. Bệnh viện cũng đã báo ngay với BV Chợ Rẫy để chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng cấp cứu các nạn nhân được chuyển lên. Khoảng 10 phút sau xe của nhà máy thép liên tục đưa các nạn nhân tới bệnh viện.


 
Một công nhân đang cấp cứu tại BV Bà Rịa. Ảnh: KL

Theo BS Hiếu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng độ 1, 2, 3 kích thích co giật, tóc cháy xoăn, da toàn thân bị lột, mắt tổn thương. Các bác sĩ đã cấp cứu ban đầu và chuyển sáu công nhân lên BV Chợ Rẫy vì bỏng quá nặng.

Công nhân Đào Văn Dũng bị thương khiến phần da ở hai bàn chân bị lột, trên người nhiều vết xây xát cho hay: Khi các công nhân đang làm việc gần khu vực luyện thép thì bất ngờ lò này nổ khiến các công nhân gặp nạn. Nhiệt độ của lò khi hoạt động khoảng 1.600 độ C.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã huy động lực lượng tới hiện trường để xác minh vụ việc.

T.KHÁNH - N.NGÂN

 

Danh sách tạm thời các nạn nhân bị thương

1. Đào Văn Dũng; 2. Nguyễn Thanh Long; 3. Hường Thanh Thịnh; 4. Nguyễn Văn Thái; 5. Đoàn Lê Phương; 6. Nguyễn Trung Viễn; 7. Đoàn Lê Quý; 8. Nguyễn Hữu Huấn; 9. Hồ Thế Chinh; 10. Trương Ngọc Đức Tài; 11. Nguyễn Văn Đoàn…

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM