Nổ súng khống chế đôi vợ chồng cướp giật ở trung tâm Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 11/6/2014 - 15:03

Sau khi xin tiền mẹ để thỏa mãn cơn nghiện nhưng không được đáp ứng, 2 đối tượng đã bàn bạc nhau ra đường tìm người để cướp giật tài sản. Khi cả hai vừa ra tay cướp giật sợi dây chuyền của một người đi đường thì bị công an bắt giữ.

Ngày 11/6, Công an phường Bến Nghé, quận 1 cho biết đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Phi (29 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Nguyễn Thị Thu Yến (28 tuổi, ngụ quận 4, là 2 vợ chồng) choCông an quận 1, TPHCM để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Nguyễn Hoàng Phi và Nguyễn Thị Thu Yến tại cơ quan công an
Nguyễn Hoàng Phi và Nguyễn Thị Thu Yến tại cơ quan công an

Đây là 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản của một người phụ nữ đi đường vào tối 10/6 tại đường Nguyễn Huệ, phường Bến Thành, quận 1.

Trước đó vào tối 10/6, tổ hình sự đặc nhiệm (công an quận 1) đang tuần tra tại khu vực trung tâm TPHCM thì phát hiện đôi nam nữ đi trên xe gắn máy BKS 53R5 - 5724 có biểu hiện khả nghi nên âm thầm bám theo.

Khi đến trước nhà số 44 Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé) thì bộ đôi này phát hiện chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (32 tuổi, ngụ phường 2, quận 8) đangđi bộ bên đường nên áp sát giật sợi dây chuyền của chị Thúy đang đeo trên cổ rồi tăng ga tẩu thoát. Ngay lập tức, các trinh sát đã tăng ga đuổi theo.

Phương tiện mà 2 đối tượng dùng để gây án
Phương tiện mà 2 đối tượng dùng để gây án

Cuộc rượt đuổi qua nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố nhưng 2 đối tượng vẫn rất ngoan cố buộc các trinh sát phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên để cảnh cáo. Tuy nhiên tên cầm lái vẫn ngoan cố không dừng lại mà tiếp tục lạng lách nhằm thoát thân.

Khi đến trước nhà số 66 Lê Lợi, cả 2 đối tượng đã bị các trinh sát vượt lên đạp ngã xe và khống chế cùng tang vật là 1 sợi dây chuyền vàng trắng, dài 40 cm, trị giá hơn 6 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, cả 2 thừa nhận là vợ chồng. Nguyễn Thị Thu Yến khai, do chồng vừa tái nghiện ma tuý vài tháng nên cần tiền để thoả mãn. Buổi chiều cùng ngày, sau khi xin tiền mẹ để mua ma túy nhưng không được đáp ứng, họ lang thang dọc các tuyến đường ở trung tâm thành phố rồi cướp sợi dây chuyền của người phụ nữ thì bị bắt giữ.

Theo Đình Thảo (Dân trí)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục