Nhơn Trạch đón danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Thời sự

Nhơn Trạch đón danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

(PLO)- Nhiều năm, Nhơn Trạch là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Đồng Nai trong công tác cải cách hành chính, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ...

Bản tin liên quan

 Ngày 12-1, tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” cho huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đến dự buổi lễ, có Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động…


Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới" cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch. Ảnh: Anh Huy. 

Trước đây, Nhơn Trạch là một huyện thuần nông, trải qua chặng đường 26 năm hình thành và phát triển, huyện đã giành được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.

Những năm qua, kinh tế của huyện có tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch tích cực từ nông nghiệp là chủ yếu sang công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và nông nghiệp.

Trong phát triển công nghiệp, đến nay, Nhơn Trạch có 9 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 3.300 ha, chiếm gần 30% tổng số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt 62 triệu đồng/người/năm, có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nhiều năm gần đây, Nhơn Trạch là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Đồng Nai trong công tác cải cách hành chính, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được xây dựng khá đồng bộ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức tranh hình ảnh Bác Hồ cho huyện Nhơn Trạch với mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phòng cách Hồ Chí Minh, phát huy danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch đã được trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, bên cạnh những thành tích đạt được, Nhơn Trạch đang có nhiều thời cơ và vận hội to lớn trong phát triển, song còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức phía trước...

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM