Nhóm thanh niên xách hung khí rượt đuổi ở Bến Bình Đông

Thời sự

Nhóm thanh niên xách hung khí rượt đuổi ở Bến Bình Đông

(PLO)- CSGT TP.HCM đã đuổi theo một nhóm thanh niên mang mã tấu bỏ chạy sau khi có va chạm ở Bến Bình Đông, quận 8.

Bản tin liên quan

Ngày 11-2, tức 30 Tết, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết vừa bàn giao một vụ vận chuyển hung khí cho cơ quan công an có liên quan để điều tra, xử lý.

csgt-bat-hung-khi
Hung khí do CSGT thu được. Ảnh: HK

Theo đó, vào lúc 23 giờ 40 phút ngày 9-2, khi Đội CSGT Chợ Lớn cùng cảnh sát cơ động đang tuần tra kiểm soát tại giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền (hướng từ quận 5 về quận 1) thì nghe người dân hô hoán và đang truy đuổi theo một xe ô tô biển số màu trắng.

Thấy nghi vấn, tổ công tác lập tức đuổi theo. Khi đến trước số nhà 425 An Dương Vương, phường 3, quận 5, nhóm người trên xe vứt hai cây mã tấu xuống lề đường.

Trung tá Nguyễn Trần Phương, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn đã dừng lại và thu giữ hai cây mã tấu trên. Các CSGT khác tiếp tục truy đuổi đến giao lộ Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ thì dừng được phương tiện. 

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô có bốn người nhưng một người ngồi ở ghế trước đã bung cửa bỏ chạy. Công an liền khống chế được ba người còn lại và liên hệ Công an phường 3, quận 5 cùng Đội Cảnh sát hình sự quận 5 đến để tiến hành bàn giao vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, ba thanh niên trên xe ô tô gồm: NXN (32 tuổi, ngụ quận 8) là người lái xe; TVT (23 tuổi, ngụ quận 8) và TCC (27 tuổi). Riêng N. có tiền án giết người vào năm 2017.

Qua lời khai, ba thanh niên cho biết vào khoảng 23 giờ cùng ngày, nhóm này đi xe ô tô đến khu vực Bến Bình Đông, quận 8 để mua hoa tết thì xảy ra va chạm với một số thanh niên khác không rõ lai lịch. Nhóm thanh niên này đã đánh N. chảy máu ở mặt và dùng dao tự chế chém hư hỏng xe của N. 

Trong lúc giằng co, T. giật được một giỏ xách màu đen chứa năm cây mã tấu rồi lên xe bỏ chạy thì gây tai nạn giao thông cho một số người đi đường. Khi N. lái xe đến giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền thì bị tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Chợ Lớn phát hiện và truy đuổi theo. 

Ngoài hai cây mã tấu do Đội CSGT Chợ Lớn thu giữ được thì hiện túi xách màu đen và các cây mã tấu còn lại đã được một số người dân nhặt được mang đến giao nộp cho Công an phường 3, quận 5.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM