Nhờ giang hồ “xử” người đòi nợ, giám đốc chỉ bị tội gây rối?

Thứ Ba, ngày 1/7/2014 - 04:35

(PL)- Ngày 30-6, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm 11 bị cáo liên quan đến vụ anh Nguyễn Quang Hạnh (ngụ xã Nghi Thiết, Nghi Lộc) bị đâm chết khi đi đòi tiền đặt cọc đi xuất khẩu lao động ở Angola.

 

Theo hồ sơ, chiều 21-1-2013, cha con anh Hạnh đến Chi nhánh Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Xây dựng Cosveco tại Nghệ An để đòi lại 2.500 USD mà anh Hạnh đã đặt cọc đi xuất khẩu lao động ở Angola nhưng không đi được. Phạm Viết Văn (nguyên giám đốc chi nhánh) đã chỉ đạo cấp dưới là Lê Văn Trọng (nguyên phó giám đốc chi nhánh), Nguyễn Văn Thanh và Cù Hoàng Oai (nguyên nhân viên) gọi điện thoại nhờ Hồ Duy Ngà - một kẻ giang hồ cộm cán đến trụ sở chi nhánh đuổi cha con anh Hạnh ra khỏi trụ sở. Ngà huy động một số đàn em vào trụ sở chi nhánh công ty để bắt cha con anh Hạnh ra ngoài. Hai bên xảy ra cãi vã. Đàn em của Ngà đuổi đánh anh Hạnh và Phạm Văn Nguyên đã rút dao đâm vào lưng anh Hạnh làm nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Biết anh Hạnh chết, Ngà gọi cho đàn em bảo đi trốn.

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: ĐẮC LAM

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, chỉ có một mình Nguyên bị truy tố về tội giết người. 10 bị cáo còn lại, trong đó Văn và Ngà, chỉ bị truy tố về các tội gây rối trật tự công cộng, không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm. Ngoài hành vi phạm tội trên, Văn còn có dấu hiệu tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Hiện Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn, khi nào có kết quả sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa, gia đình nạn nhân cho rằng cần xem xét lại tội danh đối với Văn và các thuộc cấp do đã không chịu trả nợ còn gọi “xã hội đen” đến chi nhánh công ty đuổi đánh cha con anh Hạnh.

Dự kiến hôm nay (1-7), tòa sẽ tuyên án.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục