Nhiều xe bồn chạy vào trung tâm quận 1 trong giờ cấm

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Sáu, ngày 17/5/2019 - 14:58

(PLO)- Ngày 17-5, Đội CSGT Bến Thành (Phòng PC08 Công an TP.HCM) đã xử phạt hai xe bồn chạy vào giờ cấm trên đường Tôn Đức Thắng. 

Khoảng 10 giờ sáng 17-5, trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM), đoạn dưới chân cầu Khánh Hội, Đội CSGT Bến Thành đã cho dừng nhiều xe bồn vừa đổ dốc cầu để vào trung tâm trong giờ cấm.
Sau khi kiểm tra giấy tờ và giấy phép lưu thông, CSGT phát hiện hai xe bồn 51D – 450.09 và 51D-219.03 chở dầu có giấy phép lưu thông nhưng đã hết hạn nên CSGT đã lập biên bản xử phạt đối với hai trường hợp này.


CSGT lập biên bản đối với xe bồn 51D-219.03 lưu thông vào đường cấm. Ảnh: L.THOA

Trong đó, tài xế xe 51D-219.03 trưng cho CSGT xem một giấy phép do Sở GTVT cấp để lưu thông trong nội đô TP nhằm cung cấp nhiên liệu hàng không cho sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng hết hạn từ tháng 2-2019

Thiếu tá Huỳnh Quốc Nhanh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Đội này đã xử lý 50 trường hợp xe ben, xe bồn vi phạm giao thông, nộp vào kho bạc nhà nước trên 40 triệu đồng. Trong đó, đa số là lỗi lưu thông vào đường cấm.
Ông cho biết, thời gian qua, Đội đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm thường có xe tải lưu thông để kịp thời phát hiện những trường hợp đi vào trung tâm TP sai quy định.
“Xảy ra tình trạng này là do hiện nay có nhiều công trình trọng điểm đang xây dựng trên địa bàn như Metro, cầu Thủ Thiêm 2 … nên xe tải lợi dụng những lúc không có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ để chạy", ông nói.
Cũng theo Thiếu tá Nhanh, số lượng xe tải được Sở GTVT cấp phép quá nhiều với một danh sách rất dài, nên CSGT không để ý hết. 
Khi PV hỏi có tình trạng người dẫn đường hướng dẫn cho xe vi phạm tránh né CSGT không thì Thiếu tá Nhanh khẳng định: “Chúng tôi đi tuần tra thấy xe vi phạm thì lập biên bản chứ không thể nắm bắt được”.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục