Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn chính thức

Thứ Sáu, ngày 8/8/2014 - 19:06

(PLO)- Sáng 8-8, sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn năm 2014, các Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM,... đã công bố điểm chuẩn chính thức và các thông tin liên quan đến việc nhập học.

Cụ thể Trường ĐH Bách Khoa, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành kiến trúc 29.5 điểm, thấp nhất 19 điểm đối với các ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật dệt may, kỹ thuật và quản lý môi trường… Các ngành máy tính, điện-điện tử, cơ khí-cơ khí điện tử có điểm giao động từ 21 đến 21.5 điểm. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày19 đến 22-8-2014.

Trường ĐH Quốc tế, các ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (khối A, A1,D1) có điểm chuẩn cao nhất 20.5 điểm. Thấp nhất là ngành quản lý nguồn lợi thủy sản (khối A, A1, B, D1) 16 điểm. Riêng các ngành kỹ điện tử-truyền thông, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật y sinh, tài chính ngân hàng… giao động từ 17 đến 20 điểm.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 thấp nhất là 16 điểm, gồm các ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí điện tử, công nghệ kỹ thuật nhiệt, chăn nuôi... Cao nhất là ngành ngôn ngữ tiếng Anh 24 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, điểm chênh lệch giữa các nhóm đối tượng ưu tiên liền kề nhau là 1 điểm; điểm chênh lệch giữa các khu vực liền kề nhau là 0,5 điểm. 

So với điểm sàn trước đây là phân tầng kết quả của thí sinh (phổ điểm) thành nhiều cấp độ để các trường tự quyết định chọn điểm chuẩn ở mức phù hợp, qua đó khẳng định uy tín của cơ sở giáo dục trong xã hội. Tuy nhiên, có một số trường đa ngành đa lĩnh vực thường sẽ có sự đan xen giữa 2 thậm chí cả 3 mức vể điểm chuẩn của các ngành/nhóm ngành. với 3 mức điểm sàn, rất nhiều trường của 3 top (cao, trung bình và thấp) có nhiều cơ hội để tuyển sinh.

PHONG ĐIỀN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục