Nhiều tàu cá vẫn đang nằm trên đường đi của bão Hagupit

Thời sự

Nhiều tàu cá vẫn đang nằm trên đường đi của bão Hagupit

(PLO) - Ngày 9-12, Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, vẫn còn nhiều tàu thuyền đang hoạt động trên biển nằm trên đường đi của cơn bão số 5 (bão Hagupit).

Bản tin liên quan

 


 

Tàu thuyền vào cảng neo đậu để tránh bão. Ảnh: TẤN TÀI

Theo đó, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã tiến hành thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho tổng số 32.451 phương tiện với 140.251 lao động biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh. Tại khu vực quần đảo Hoàng Sa vẫn còn 38 tàu (439 lao động).

Khu vực giữa Hoàng Sa và Trường Sa còn một tàu cá của tỉnh Bình Định. Khu vực quần đảo Trường Sa có 265 tàu với 3.354 lao động. Trong đó, có 18 tàu của tỉnh Quảng Nam đang neo đậu tại đảo Đá Bắc (Trường Sa).

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã triển khai công tác chủ động ứng phó với bão gần biển Đông. Trong ngày, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Nam đến Ninh Thuận đã có báo cáo về công tác chủ động ứng phó với bão Hagupit.

Riêng hai địa phương Quảng Nam và Bình Định đã có báo cáo rà soát số dân sinh sống ven biển chịu ảnh hưởng của nước biển dâng, vùng chịu ảnh hưởng của gió khi có bão mạnh, siêu bão.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM