Nhiều cư dân mạng Trung Quốc: Chính nghĩa thuộc về Việt Nam!

Thứ Ba, ngày 13/5/2014 - 02:20

Liên quan đến việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và người Việt Nam biểu tình phản đối giàn khoan, một số cư dân mạng Trung Quốc đã có những bình luận ủng hộ Việt Nam.


Dưới bài viết tựa đề “Tàu Trung-Việt va chạm gần giàn khoan của Trung Quốc, Việt Nam nói Trung Quốc vi phạm chủ quyền” đăng trên trang Sohu (Trung Quốc) ngày 9-5, độc giả có nick name Độc Thủ Không Thành bình luận: “Nếu (lãnh hải) thật sự của chúng ta, tàu Việt Nam vào biên giới của chúng ta thì bị tiêu diệt rồi? Xem ra (lãnh hải) không phải của chúng ta!!!”.

Dưới bài “Giàn khoan Trung Quốc khoan dầu ngoài biển Đông” trên trang Sina (Trung Quốc), bạn đọc có nick name Ngàn Năm Trung Quốc bình luận: “Nhìn từ bản đồ có thể thấy giàn khoan thực sự rất gần với Việt Nam”.

Ngày 12-5, trang web hk.apple.nextmedia.com đăng bài viết “Thủy chiến Trung-Việt dẫn đến Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc”, độc giả Ti Bet Independence ghi: “Chúng tôi ủng hộ Việt Nam” để bày tỏ quan điểm với cuộc biểu tình vừa qua tại Việt Nam.

Tại diễn đàn có chủ đề “Việt Nam tổ chức biểu tình quy mô lớn phản đối Trung Quốc khai thác dầu ở Biển Đông” trên trang comment.news.163.com (Trung Quốc), cư dân mạng có nick name (221.205.*.*) tại TP Thái Nguyên (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) bình luận: “Mỗi ngày đều nói mình hữu hảo, tôi không hiểu sao xung quanh (Trung Quốc) không có bạn bè”. Cũng tại diễn đàn này, cư dân mạng có nick name Phát huy chân thiện mỹ … tại Thượng Hải bình luận: “Người Việt Nam thật dũng cảm, dám đứng lên bảo vệ lãnh thổ của nước họ”.

LM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục