Nhật ủng hộ lập trường đúng đắn của VN ở biển Đông

Thứ Bảy, ngày 24/5/2014 - 04:15

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Việt Nam, từ ngày 22 đến 23-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự Hội nghị quốc tế “Tương lai châu Á” lần thứ 20 tại Tokyo (Nhật).


Phát biểu tại hội nghị này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh quan hệ giữa các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, cần được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, tôn trọng luật pháp và tập quán quốc tế, xây dựng lòng tin chiến lược với thực tâm, thái độ chân thành và những hành động thiết thực, trách nhiệm.

Về tình hình trên biển Đông, phó thủ tướng  nhấn mạnh thiện chí và nỗ lực của VN trong giải quyết vấn đề bằng các biện pháp hòa bình; song kiên quyết thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của VN.

Bên lề hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã hội kiến với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Tại cuộc hội kiến này, thủ tướng Nhật và Singapore bày tỏ quan ngại về diễn biến phức tạp trên biển Đông, khẳng định quan điểm phải tuân thủ luật pháp quốc tế, kiềm chế không để xảy ra xung đột ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định khu vực, an ninh, an toàn hàng hải trên biển Đông. Thủ tướng Nhật cũng nêu rõ Nhật sẽ tiếp tục ủng hộ lập trường đúng đắn của VN trong vấn đề biển Đông.

M.LÊ – TLL

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục