Nhân viên Alibaba vận động khách hàng ký đơn 'không tố cáo'

Thời sự

Nhân viên Alibaba vận động khách hàng ký đơn 'không tố cáo'

(PLO)- "Cũng nhiều khách hàng hỏi nhưng như chị thấy nhân viên vẫn đi làm bình thường, không sao cả. Bộ Công an giữ dùm tiền của khách hàng tốt hơn…” - nhân viên của Alibaba nói.

Bản tin liên quan

Sáng 19-9, một ngày sau khi Công an TP.HCM khởi tố vụ án, bắt tạm giam anh em ông Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh - chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Địa ốc Alibaba, văn phòng giao dịch của công ty này tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn hoạt động.


Nhân viên địa ốc Alibaba tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ vẫn đi làm sáng 19-9. Ảnh-TK

Nơi đây là địa điểm từng được Công ty Alibaba rao bán đất với tên gọi dự án Tân Thành Center 1. Khu đất này bị xã Châu Pha tiến hành cưỡng chế phá dỡ, trả lại hiện trạng ngày 22-7 vừa qua.

Ngoài ra, quanh khu vực này, Công ty Alibaba có nhiều dự án “ma”, được cơ quan nhà nước xác định sử dụng sai mục đích khi “vẽ” dự án nhà ở trên các khu đất nông nghiệp quy hoạch đất nghĩa trang, đường cao tốc …

Khi PV PLO tới nơi, nhân viên địa ốc Alibaba vẫn làm việc trong văn phòng giao dịch bình thường. Một nhân viên tên L.  trấn an người mua đất rằng việc ông Luyện, ông Lĩnh bị bắt không làm ảnh hưởng tới hoạt động của công ty, dự án.

“Còn các phó tổng giám đốc phụ trách khác điều hành công ty. Việc mua bán đất, chi trả lợi nhuận vẫn diễn ra bình thường. Thậm chí thời điểm này mua đất mới được giá" - nhân viên này nói.

Nhân viên L. tiếp: "Cũng nhiều khách hàng hỏi nhưng như chị thấy nhân viên vẫn đi làm bình thường, không sao cả. Bộ Công an giữ dùm tiền của khách hàng tốt hơn…” và chỉ sang một người đàn ông bên cạnh: “Anh này đến hỏi tìm mua đất của những người tính bán lại đây…”


Sáng 19-9, nhân viên Alibaba (áo đen) trấn an người dân, khách hàng đến hỏi 

Các nhân viên Alibaba cho hay để quyền lợi của khách hàng được đảm bảo, công ty đã soạn sẵn một tờ đơn với nội dung “Đơn không tố cáo Công ty CP địa ốc Alibaba”

Theo đó, Công ty Alibaba hướng dẫn khách hàng gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM về việc không tố cáo Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Bởi cho rằng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba không lừa đảo khách hàng.

“Khi tôi đầu tư đã được tư vấn và tôi cũng tìm hiểu thông tin kỹ càng cho nên việc đầu tư của tôi là tự nguyện. Và nay tôi thấy thông tin báo chí đưa không đúng về Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba nên tôi mong cơ quan chức năng điều tra, xem xét lại thông tin và sớm đưa ra kết luận để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi đầu tư” - nội dung đơn Alibaba đưa cho khách hàng ghi.


Đơn "vận động" mà nhân viên Alibaba gửi khách hàng

“Người mua nên điền thông tin và ký vào đơn này, để công ty tập hợp lại gửi cho Bộ Công an. Nếu khách hàng nào không trực tiếp đi nộp được, công ty sẽ cho người đến tận nhà lấy. Nếu khách hàng muốn đi lên TP.HCM đến tận trụ sở công ty, tụi em sẽ lo xe để khách hàng đi” - thông tin được T., trưởng nhóm nhân viên tại phòng giao dịch Alibaba đặt tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ cho biết thêm.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Thanh Thúy

Thộp cổ bọn nó vô tù hết đi,Để tại ngoại nó lừa đảo những người chưa biết thông tin.

HueTran

Có ai ký đơn để bảo vệ Alibaba và có nhiều đơn như thế không? Tại sao đến nước này họ vẫn không tin cơ quan điều tra mà vẫn còn tin vào Alibaba?

Phạm Toàn

Vụ án đang bắt đầu điều tra, những nhân viên đi vận động đế cố tình che dấu hành vi phạm tội của công ty này cũng nên bắt giữ vì hành vi bao che tội phạm và cản trở điều tra.

lê đắc phúc

Mọi sự cố gắng đều trở nên vô nghĩa. 1. Đối với nhà đầu tư: nên ngậm ngùi việc đi buôn gặp chầu, đi câu gặp chỗ. Nguy cơ mất tiền hiển hiện rõ ràng... 2. Thói ngông cuồng của 1 số người Ảo tưởng tiền bạc, quyền lực ( nhưng thực chất là con số 0)... Có kết quả bằng không. 3. Cần làm rõ 1 vài nội dung khác như: có cán bộ tiếp tay hay không? Tại sao người dân tùy tiện buôn bán, chuyển nhượng sang tay đất đai 1 cách dễ dàng như vậy? Bài học gì được ghi chép về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai sau hàng loạt bê bối? Các Alibaba con con ( hằng hà vô số trên đất nước này) có chịu số phận như Alibaba chúa không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM