Nha Trang thông tin việc giao đất vàng cho 3 lãnh đạo

Thời sự

Nha Trang thông tin việc giao đất vàng cho 3 lãnh đạo

(PL)- UBND TP Nha Trang cho rằng việc giao đất khu tái định cư cho cán bộ là không sai, trong khi phó bí thư tỉnh này khẳng định một trường hợp giao không đúng.

Bản tin liên quan

Liên quan việc giao đất vàng cho ba cán bộ lãnh đạo ở tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang vừa có văn bản trả lời Pháp Luật TP.HCM các nội dung liên quan.

Theo ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, địa phương đã giao ba lô đất ở mặt tiền đường Phạm Văn Đồng cho ba lãnh đạo đầu ngành tỉnh Khánh Hòa tại dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 Vĩnh Thọ (dự án Vĩnh Thọ). Các lãnh đạo gồm Giám đốc Sở TN&MT Võ Tấn Thái, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đặng Đình Quyền. Ba cán bộ này đều có đơn đề nghị được giao đất ở theo giá thị trường, đề xuất nguyện vọng giải quyết giao đất tại dự án khu dân cư Vĩnh Thọ và đã được UBND tỉnh thống nhất. Trên cơ sở đó, UBND TP Nha Trang đã ban hành các quyết định giao đất ở theo quy định hiện hành.

UBND TP Nha Trang cũng cho hay: Mục đích chính của dự án khu dân cư Vĩnh Thọ là đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư. Sau khi bố trí tái định cư đối với các trường hợp người dân thuộc dự án đủ điều kiện, UBND TP Nha Trang đã giao đất trên cho ba cán bộ lãnh đạo. “Việc giao đất cho các trường hợp cán bộ điều động, luân chuyển được thực hiện đúng theo quy định Luật Đất đai năm 2013, đúng theo chủ trương của Tỉnh ủy Khánh Hòa tại thông báo 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy” - UBND TP Nha Trang cho biết.


Khu đất vàng mặt tiền đường Phạm Văn Đồng nằm ven biển Nha Trang được giao cho ba lãnh đạo đầu ngành  theo nguyện vọng của họ. Ảnh: TẤN LỘC

Cũng theo ông Lê Huy Toàn, ngoài ba cán bộ lãnh đạo trên, UBND TP Nha Trang đã giao đất ở theo giá thị trường đối với 11 cán bộ điều động, luân chuyển tương tự ba trường hợp lãnh đạo đã nêu. Đất giao cho những cán bộ này ở các vị trí khác, không thuộc dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ.

Trước đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Tuân (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa) xác nhận điều kiện bắt buộc để được xem xét, giao đất ở là cán bộ điều động, luân chuyển phải có thời gian công tác tại nơi được điều chuyển từ ba năm trở lên. Do đó, việc giao đất ở cho ông Đặng Đình Quyền (Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự) là sai với văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Lý do là ông Quyền chỉ mới được điều chuyển từ trung ương về làm cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa từ năm 2015. Thế nhưng tháng 10-2016, ông Quyền đã được UBND TP Nha Trang giao đất.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng thừa nhận ba lô đất đắc địa được giao cho ba cán bộ lãnh đạo trên nằm ở vị trí “nhạy cảm”. Theo ông Tuân, mục tiêu của dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ là tái định cư tại chỗ cho người dân, chỉnh trang đô thị. Hiện nay, giá đất các vị trí này rất cao nên việc giao đất cho những cán bộ lãnh đạo trên đã và đang có nhiều ý kiến trong dư luận. Ông Tuân cho hay Thường trực Tỉnh ủy sẽ yêu cầu kiểm tra việc giao đất vàng cho ba cán bộ lãnh đạo mà báo đã phản ánh cũng như các trường hợp có ý kiến cho rằng dù đã có nhà, đất nhưng vẫn được giao…

Trả lời PV, Giám đốc Sở TN&MT Võ Tấn Thái cho rằng ông được giao lô đất vàng trên là do TP Nha Trang sắp xếp chứ ông không hề biết. Thế nhưng trong văn bản trả lời, UBND Nha Trang khẳng định việc giao đất cho ông là theo nguyện vọng của ông này. 

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đề nghị Thanh tra Bộ TN&MT xác minh và làm rõ đúng, sai của chuyện này. Nội cái chuyện nói không đúng sự thật của ông Giám đốc Sở TN&MT Võ Tấn Thái cũng đã gây mất niềm tin rồi!

nguyenhuutruc 569

Lúc nào lại không đúng quy định. Cái gì cũng đúng hết và tiền tỉ mất cũng đúng quy định luôn. Bùa phép của đúng quy trình mà

lão phượt thủ

Có 1 cái gì đó rất có giá trị của 1 con người, cứ tuột mất tiêu, theo sau những vụ việc như thế này.

Văn Đông

Trả lời PV, "Giám đốc Sở TN&MT Võ Tấn Thái cho rằng ông được giao lô đất vàng trên là do TP Nha Trang sắp xếp chứ ông không hề biết. Thế nhưng trong văn bản trả lời, UBND Nha Trang khẳng định việc giao đất cho ông là theo nguyện vọng của ông này. " thế đấy!

Âu Hoàng

Đề nghị UBKTTW vào cuộc xử lý đến nơi đến chốn.

Lê Bình

đọc bài viết " Nha Trang thông tin việc giao đất vàng cho 3 lãnh đạo" tôi thấy:
1, Thành phố Nha Trang thuộc Khánh hòa và là một bộ phận của nước CHXHCN Việt Nam. Mọi việc làm thuộc thẩm quyền của thành phố phải tuân thủ các chủ trương chung của Đảng và Chính phủ.
2, Có những chế độ ưu tiên cho cán bộ luân chuyển không còn phù hợp trong giai đoạn hiện tại thì cần điều chỉnh.
3, Cần đảm bảo sự công bằng xã hội. Những người thuộc diện tái định cư là những người phải chịu thiệt thòi vì sự phát triển của Thành phố. Trong khi đó Công bộc lại chiếm chỗ ngon nhất trong khu tái định cư mặc dù Công bộc không phải là đội tượng được cấp đất của dự án.
4, Luân chuyển 3 năm được cấp 1 lô đất vàng, thử hỏi 1 sỹ quan Hải quân ra nhà dàn DK1 ( nhà dàn khẳng định chủ quyền, nơi vô cùng gian khổ) 1 năm ( bằng 20 năm cán bộ luân chuyển ở trong đất liền) thì sẽ được cấp gì? ( 1 lô đất kim cương có sẵn nhà)
5, Sự ổn định là yếu tố tối quan trọng cho sự phát triển.
6, Thẩm quyền giải quyết vụ việc là Thành phố Nha trang, tỉnh Khánh hòa nhưng một khi sự thỏa đáng không đảm bảo thì người dân mong muốn các cấp có thẩm quyền cao hơn vào cuộc

2lua

Những người đang làm lãnh đạo đang được hưởng phụ cấp, chế độ Lãnh đạo sao còn lại được giao đất vàng theo nguyện vọng?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM