Nhà máy xây dựng trái phép chỉ bị phạt 5 triệu đồng

HUY TRƯỜNG
HUY TRƯỜNG
Thứ Hai, ngày 17/10/2016 - 09:38

(PLO)- UBND thị xã Điện Bàn vừa có quyết định xử phạt hành chính nhà máy nhựa xây dựng trái phép.

Sáng 17-10, thông tin từ phía lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay cơ quan này vừa có quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với sai phạm của nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại thuộc Công ty TNHH MTV DaNang Plastic xây dựng ở thôn Đông Lãnh (xã Điện Trung).


Nhà máy nhựa đã cơ bản được xây dựng trái phép xong. Ảnh: TX

Cũng liên quan đến vụ việc nói trên, báo cáo của UBND xã Điện Trung gửi UBND thị xã Điện Bàn vào ngày 12-10 cho thấy địa phương này đã nóng vội trong việc muốn giữ chân nhà đầu tư, vì muốn giải quyết lao động nhàn rỗi, tăng thu nhập cho nhân dân. Xã cũng cho biết sẽ kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ có trách nhiệm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 13-10, UBND thị xã Điện Bàn đã tiến hành họp khẩn với lãnh đạo UBND xã Điện Trung, Công ty TNHH MTV DaNang Plastic và các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc nhà máy xây dựng khi chưa hoàn tất các giấy tờ, thủ tục theo luật định.

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho biết số tiền xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV DaNang Plastic là “cảnh cáo”. Đồng thời ngoài phạt tiền, còn yêu cầu Công ty TNHH MTV DaNang Plastic phải dừng thi công các công trình thuộc dự án của nhà máy, chỉ khi nào hoàn thiện đủ các loại giấy tờ theo pháp luật quy định mới được tiếp tục.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vụ việc xây dựng nhà máy trái phép này được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam phát hiện và báo cáo UBND tỉnh yêu cầu xử lý. Cụ thể, Công ty TNHH MTV DaNang Plastic triển khai thi công xây dựng nhà máy khi chưa thực hiện các thủ tục đất đai, xây dựng là vi phạm pháp luật về sử dụng đất đai, xây dựng; trái quy hoạch, tự tiện chuyển đổi đất lúa...

HUY TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM có nhiều nguồn cung thịt heo, không sợ thiếu

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)-  Bên cạnh Vissan còn có các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục