Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: Chưa có lao động Việt Nam nào được tuyển

Thời sự
(PL)- Ngày 3-2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục thông báo tuyển dụng, cung ứng lao động Việt Nam làm việc cho nhà thầu dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (huyện Tuy Phong) đến hết ngày 16-2.
Sau thời hạn trên, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh để xem xét, giải quyết.

Trước đó Văn phòng điều hành Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, tổng thầu là Công ty Guangdong Electric Power Design Institute (GEDI - Trung Quốc) đã hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận để tuyển dụng, cung ứng 1.844 lao động Việt Nam gồm lao động kỹ thuật và chuyên gia làm việc tại dự án. Theo đó, yêu cầu là trình độ ĐH-CĐ, tiếng Anh và khoảng 50% vị trí cần kinh nghiệm năm năm, 50% không cần kinh nghiệm, mức lương dự kiến từ 12 đến 16 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau gần hai tháng ký hợp đồng, dự án nói trên đã không tuyển được một lao động địa phương nào, có một số lao động nộp hồ sơ nhưng khi phỏng vấn đã bị đánh rớt. Trong khi theo quy định của Chính phủ thì sau hai tháng đăng ký với cơ quan chức năng, nếu không tuyển được lao động Việt Nam thì nhà thầu có quyền chọn lựa lao động Trung Quốc vào làm việc

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Pham Thi Minh Hoang

Có khi nào họ cố tình không tuyển lao động ở Việt Nam để về TQ tuyển không;

HuyNam

... Lại thêm Trò Chơi không mới để Lách Luật đây, Phải Xử Dụng Biện pháp theo Quy định Không Chấp Thuận cho Lao Động phổ thông hay những việc làm đơn giản có Người Nước Ngoài được làm việc,.. Cứ theo Luật mà Chấp Hành.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM