Nhà báo phải tiên phong trong chống tiêu cực

Thời sự
(PL)- Sáng 17-3, tại Hà Nội, Hội báo toàn quốc năm 2017 đã khai mạc với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng đông đảo giới báo chí và công chúng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng. Theo Phó Thủ tướng, mỗi nhà báo là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Vì thế ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, về nghiệp vụ chuyên môn, nhà báo còn phải có một sự hiểu biết rất sâu, rộng về đời sống, xã hội.

“Mỗi nhà báo cũng cần phải là chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh. Và không chỉ từng nhà báo mà các hoạt động báo chí phải giúp toàn xã hội nêu gương người tốt, việc tốt và đấu tranh chống lại những biểu hiện xấu, tiêu cực, tham nhũng, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Hội báo toàn quốc năm 2017 với sự tham gia của 470 cơ quan báo chí sẽ diễn ra đến ngày 19-3.

V.THỊNH​

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM