Nguyên Trưởng phòng TN&MT TP Huế bị bắt

Thời sự

Nguyên Trưởng phòng TN&MT TP Huế bị bắt

(PLO)- Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nguyên Trường phòng TN&MT TP Huế vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản tin liên quan

Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Khánh Huy (48 tuổi, trú tại 27/52, đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế) vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.


Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc quyết định khởi tố đối với Hoàng Khánh Huy. Ảnh: T.HỒNG

Trước đó, vào năm 2015, UBND phường Thủy Xuân, TP Huế có nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (86 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất ở địa chỉ tổ 19, khu vực 5 (phường Thủy Xuân) với diện tích lần lượt là 2.259,1 m2 và 1.613,3 m2.

Tuy nhiên, Hoàng Khánh Huy, lúc này là Trưởng phòng TN&MT TP Huế cùng với Nguyễn Văn Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bốn người khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý.

Đồng thời hai cán bộ này cũng chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.


Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã quyết định khởi tố với nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bốn cán bộ, nhân viên. Ảnh: T.HỒNG

Theo cơ quan chức năng, trên thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất từ năm 1968 đến nay, không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương; không làm ăn sinh sống tại địa phương...

Căn cứ theo quy định pháp luật thì việc cấp giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng. Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của những cán bộ trên đã gây thiệt hại cho ngân sách gần 4 tỉ đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa, nguyện Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bốn người khác có liên quan.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM