Nguyên Tổng giám đốc Công ty Upexim chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng

Thời sự
Có sáu pháp nhân gồm bốn doanh nghiệp và hai ngân hàng được xác định liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của nguyên Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất, xuất nhập khẩu lâm sản và hàng tiểu thủ công nghiệp (Công ty Upexim).

Bản tin liên quan

Đó là bị can Trương Vui (SN 1959), trú tại phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Bị can Trương Vui bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam hồi tháng 8-2013 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Upexim và 3 doanh nghiệp, 2 ngân hàng. Ngày 30-7-2014, cơ quan tố tụng Trung ương đã phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị can Trương Vui. Số tiền bị can Vui chiếm đoạt của các pháp nhân được xác định là trên 300 tỷ đồng.

Hai đồng phạm khác trong vụ án này cũng vừa bị CQĐT khởi tố là Tống Thị Bích Loan (SN 1958), nguyên Giám đốc Công ty CP xuất nhập khẩu Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1960), nhân viên của Loan.

Cơ quan tố tụng xác định, từ tháng 7-2010 đến 4-2012, bị can Vui đã dùng giấy tờ nhà đất của 2 căn nhà (tổng diện tích khoảng 600m2, trị giá 200 tỷ đồng) trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1, TP Hồ Chí Minh và thực hiện hành vi phạm tội.

Đối với hành vi của Tống Thị Bích Loan, tuy Công ty CP xuất nhập khẩu Biên Hòa không có chức năng kinh doanh tài chính, nhưng vẫn cho Công ty Upexim vay tiền, đến nay còn nợ hơn 144 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán.

Theo H.Q (An ninh thủ đô)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM