Nguyên nhân gây cháy ở tòa nhà Landmark 81

Thời sự

Nguyên nhân gây cháy ở tòa nhà Landmark 81

(PLO)- Sự cố bước đầu được xác định là do sỉ hàn bắn vào xốp bảo ôn tại khu vực đang thi công gây cháy.

Bản tin liên quan

Khoảng 15 giờ 30 chiều 11-8, nhiều người dân phát hiện khói đen bốc lên từ một tầng cao của tòa nhà Landmark 81. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh đã điều tám xe chuyên dụng và 42 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, sự cố đã được lực lượng tại chỗ xử lý.


Khói đen phát ra từ tầng 64. Ảnh: Zing

Ban quản lý tòa nhà cho biết sự cố xảy ra ở tầng 64 đang thi công tại tòa nhà Landmark 81. Lý do là trong quá trình thi công sỉ hàn đã bắn vào xốp bảo ôn, gây cháy.

Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng tại chỗ đã kịp thời xử lý nên vụ cháy không gây thiệt hại gì về tài sản và con người. Mặc dù đám cháy nhỏ và được dập tắt ngay nhưng vì chất liệu bị cháy là xốp nên gây ra khá nhiều khói đen tỏa ra từ khu vực này.


Một số người dân chụp lại hình ảnh đám khói. Ảnh: Facebook

PD

BÌNH LUẬN

Trânhương

Đề xuất: tất cả các cao ốc phải xây dựng bằng vật liệu chống cháy

Tuấn Râu

Thường. Các Ông thợ hàn RẤT CHỦ QUAN... Các đơn vị thi công hay giao khoán gọn, buông lỏng GIÁM SÁT nên xảy ra nhiều vụ do Hàn xì gây ra... Thiết nghỉ Chủ đầu tư phải PHẠT NĂNG THI CÔNG & GIÁM SÁT.

nghiepphamtien@gmail.com

Hãy học cách quản lý công tác Hàn điện, gió đá của Coteccons ở c.trình SC VIVO quận 7

Hungsg

Xe chuyên dụng có với tới được tầng gây cháy không?

Giang

Đã có biết bao vụ cháy, bao người thương vong, thiệt hại vô cùng ta lớn cũng từ hàn xì mà ra. Vậy mà không ai lấy làm kinh nghiệm, rồi đây còn bao nhiêu vụ cháy, chết người vì hàn xì

Hung

Nhìn chiều cao mà thật lo lắng và không biết ở VN đã có được xe PCCC nào mà chữa cháy được cho lầu... 81 chưa! ?

Sao Băng

Đã có biết bao nhiêu vụ cháy do hàn xì, thậm chí dẫn đến chết rất nhiều người, thế nhưng công tác quản lý thi công hàn xì vẫn còn rất chủ quan.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM