Nguyên nhân ban đầu vụ cá chết trắng hồ ở Đà Nẵng

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 12:46

(PLO)- Ngày 2-8, ông Lê Quang Nam (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) cho biết nguyên nhân cá chết trắng hồ Công viên 29-3 có thể là do thiếu ôxy.

Theo đó, hiện tại lớp bùn dưới mặt hồ đã quá dày đặc vì nhiều năm không được nạo vét và ôxy hòa tan trong nước giảm dẫn đến việc cá chết đột ngột như báo chí phản ánh.

Cá chết nổi trắng hồ 29-3. Ảnh: LÊ PHI.
Cá chết nổi trắng hồ 29-3. Ảnh: LÊ PHI

Để khắc phục tình trạng cá chết, ông Nam cho rằng khóa hệ thống ống cống chảy về hồ và nạo vét bùn trong hồ Công viên 29-3 sẽ cải thiện được tình hình. 

Chủ yếu là cá rô phi bị chết và chết cạnh khu vực cống xả từ sân bay ra hồ. Ảnh: LÊ PHI.
Chủ yếu là cá rô phi bị chết và chết cạnh khu vực cống xả từ sân bay ra hồ. Ảnh: LÊ PHI

Trước đó, chiều 1-8, tại khu vực hồ nước của Công viên 29-3, TP Đà Nẵng xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt nổi trắng hồ.

Theo chứng kiến, có hàng ngàn con cá chết đang trong quá trình phân hủy, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nhân viên công ty vệ sinh môi trường sau khi vớt cá chết phải đem xe ô tô đến chở vì số lượng cá chết quá nhiều. Phần lớn cá chết là rô phi với trọng lượng khá lớn. Theo ghi nhận thì cá chết nhiều ngay tại khu vực cống từ sân bay Đà Nẵng chảy ra hồ.

Ông Đặng Quang Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, cho hay: "Hồ 29-3 được nối với hồ Vĩnh Trung và khu vực hồ Sen cạnh sân bay Đà Nẵng. Hiện tượng cá chết này mới xảy ra trong hôm nay”. 

LÊ PHI

Juventus hòa AC Milan, HLV Allegri trách mình, trách học trò

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Để AC Milan cầm hòa 1-1 tại vòng 4 Serie A, Juventus vẫn chưa có chiến thắng nào kể từ đầu mùa giải mới. Kết quả này khiến HLV Allegri cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình cũng như cách chơi của các học trò. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục