Nguyên Chủ tịch nước tri ân anh hùng, liệt sĩ tại Vị Xuyên

Thời sự

Nguyên Chủ tịch nước tri ân anh hùng, liệt sĩ tại Vị Xuyên

(PL)- Ngày 17-2, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, Hà Giang), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc diễn ra (17-2-1979 – 17-2-2019).

Tại đây, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ anh linh của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ trong nghĩa trang cũng như những người đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Tiếp đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và các đại biểu đã tự mình thắp hương cho những ngôi mộ vô danh cùng hàng trăm ngôi mộ khác trong nghĩa trang.


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương ở đài hương  468, khu tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở mặt trận Vị Xuyên. Ảnh: TB

Viết trong sổ tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ Đảng, Tổ quốc, nhân dân đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, bảo vệ biên cương Tổ quốc trong giai đoạn tháng 2-1979 ở biên giới phía Bắc và kéo dài cả 10 năm ròng rã. “Đầy hy sinh nhưng cũng đầy khí phách Việt Nam! Kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các đồng chí!” - ông viết.

Tiếp đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương ở đài hương 468 và khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh ở mặt trận Vị Xuyên. Đây vốn là chiến trường ác liệt trong giai đoạn 1984-1988 và có rất nhiều liệt sĩ đã hy sinh đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt...

(Theo VOV)

BÌNH LUẬN

L. A. T

Dân tộc VN trải qua bao nhiêu hy sinh mới có đc độc lập- chủ quyền như ngày hôm nay. Vì vậy chúng ta không đc chủ quan, phải sẵn sàng trong mọi tình huống, không thể để bị động như cuộc chiến 1979, phải nhắc lại lịch sử và tri ân những liệt sỹ trong các thời kỳ chống xâm lược, có như vậy lòng dân mới ổn, có sự việc sảy ra cả nước mới đồng lòng chống xâm lược.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM