Người Việt Nam vào Ủy ban Luật pháp quốc tế LHQ

QA
QA
Thứ Bảy, ngày 5/11/2016 - 07:10

(PL)- Theo TTXVN, chiều 3-11 (giờ Hoa Kỳ), Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu bầu chọn các thành viên của Ủy ban Luật pháp quốc tế.

Với số phiếu 120/191, Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao đã trúng cử vào cơ quan này. Tham gia cuộc chạy đua vào một trong bảy vị trí thành viên của Ủy ban Luật pháp quốc tế được phân bổ cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương có 10 ứng cử viên. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có ứng cử viên chạy đua vào Ủy ban Luật pháp quốc tế.

Ủy ban Luật pháp quốc tế là một diễn đàn pháp lý quốc tế rất có uy tín, cơ quan chuyên soạn thảo những công ước quốc tế quan trọng, nghiên cứu về những vấn đề lớn của luật pháp quốc tế. Ủy ban là một cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp Quốc, có 34 thành viên, do các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc bầu ra năm năm một lần. Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là một chuyên gia về luật pháp quốc tế. Ông từng là phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, có 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành ngoại giao, từng là đại sứ Việt Nam tại Malaysia (2011-2014) và nay là đại sứ tại Kuwait (từ năm 2014).

QA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục